kỹ năng chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng giúp bạn cải thiện các đường chuyền trên sân

Kinh nghiệm chơi thể thao Thể thao

Kỹ năng chuyền bóng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể kết hợp ăn ý với đồng đội và giành về cho đội mình những bàn thắng đáng nhớ. Tuy nhiên để có kinh nghiệm truyền bóng tốt thì đòi hỏi bạn phải có quá trình luyện tập chăm chỉ cùng những kỹ năng truyền độc đáo giúp cái tên của bạn được đồng đội và đối thủ nhớ mãi. Nếu bạn không bổ sung ngay cho mình những kỹ năng truyền bóng tốt thì rất có thể cái tên của bạn trên sân sẽ ít được người khác biết đến hay để tâm đến.

Vậy còn chần trừ gì nữa mà không bổ sung cho mình những kỹ năng chuyền bóng xuất chúng mà chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn ở ngay nội dung dưới đây. Nhớ là hãy bổ sung cho bản thân mình ngay nhé.

Kỹ năng chuyền ngắn

Hãy bắt đầu với kỹ thuật dễ thực hiện nhất đó là chuyền ngắn bằng lòng trong. Đây là cách chuyền bóng hạn chế được tối đa khả năng mất quyền kiếm soát bóng. Lòng bàn chân là bộ phận giúp đường bóng đi chính xác nhất.

Kỹ năng chuyền ngắn

Đầu tiên chúng ta cần xác định hướng chuyền bóng, đặt chân trụ gần bóng và giữ hướng chuyền bóng ở trước mặt. Tiếp theo chân thuận sẽ vung lên đưa từ sau ra trước theo hướng thẳng với đường đi của trái bóng. Những đường chuyền ngắn dùng để điều phối và giúp đồng đội dễ dàng khống chế, kiểm soát bóng. Vì vậy hãy cố gắng để bóng đi thẳng và sệt dưới mặt đất. Đây là một động tác rất dễ, vì vậy chúng ta sẽ có thể rất nhanh thuần thục. Khi ấy, hãy thử với bài tập đập nhả 1 chạm cùng đồng đội nhé.

Kỹ năng chuyền dài

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với kỹ thuật chuyền dài. Có 2 cách chuyền dài phổ biến mà chúng ta thường hay biết đến và sử dụng. Thứ nhất là kỹ thuật chuyền vòng kiểu cứa lòng. Thứ 2 là câu bóng, dân dã hay gọi là chuyền chém mu.

Kỹ năng chuyền dài

Chuyền bóng là một kỹ năng hết sức quan trọng trong bóng đá. Chúng ta có thể sút không tốt, rê bóng không tốt. Nhưng bắt buộc phải biết chuyền bóng để ít nhất luân chuyển trái bóng cho đồng đội, giải toả áp lực. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi luyện tập một số bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng nhé!

Kỹ năng chuyền zigzag

Chuyền zigzag

Xếp các cone thành một đường thẳng, mỗi cone cách nhau khoảng 1,5-2m. 2 người đứng 2 bên của đường thẳng đó, mỗi người đứng cách cone khoảng 3-5m. Liên tục chuyền bóng cho nhau vào khoảng trống giữa các cone theo hình zigzag. Ở lượt 1 là 1 chạm bằng chân thuận và lượt 2 là 2 chạm và chuyền bằng chân không thuận.

Tập cùng 2 quả bóng

Bài tập thứ 2 về chuyền bóng ngắn đó là bài tập cá nhân cùng 2 quả bóng. Đây là một bài tập mô phỏng trò bắn bi và để rèn luyện cho chúng ta thực hiện đường chuyền ngắn 1 cách chính xác nhất. Chỉ đơn giản là cố gắng chuyền quả bóng này chạm vào quả bóng kia. Nếu như có đồng đội, chúng ta có thể chơi 1 game đọ xem trong một khoảng thời gian nhất định; ai có thể thực hiện được nhiều đường chuyền trúng mục tiêu hơn.

Kỹ thuật chuyền chém mu

Chuyền chém mu

Kỹ thuật chuyền chém mu thì không chỉ áp dụng vào chuyền dài mà còn ở cự ly trung bình khi đưa bóng đi sệt nữa. Hãy cùng thực hiện bài tập sau đây. Hai người đứng cách nhau khoảng 20m. Xếp trước mặt mỗi người 1 “cánh cửa” bằng cone rộng khoảng 2-2.5m. Ở bài tập này, rất đơn giản là chúng ta sẽ thực hiện động tác chuyền chém mu qua lại cho nhau sao cho bóng đi 1 cách chính xác nhất.

Chuyền dài vào box

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với một bài tập chuyền dài là chuyền bóng vào box. Hai người sẽ đứng trong 2 ô vuông cách nhau khoảng 30m rồi thực hiện chuyền dài qua lại cho nhau. Tất nhiên, đây cũng có thể là 1 game để bạn và đồng đội đọ xem ai là người có khả năng chuyền bóng chuẩn xác hơn.

Challenge chuyền chuẩn xác

Và bài tập cuối cùng, có vẻ giống một challenge hơn. Đó là chúng ta sẽ đứng từ xa và cố gắng thực hiện một đường chuyền dài trúng mục tiêu. Có thể sử dụng 1 bình nước làm mục tiêu. Sau đó thực hiện đường chuyền đưa bóng đến mục tiêu ấy. Sau khi kết thúc bài tập, người thua sẽ hít đất 10 lần.

kỹ năng chuyền bóng

Vừa rồi là các bài tập về các kỹ năng chuyền bóng. Hy vọng là các bạn có thể áp dụng chúng trong các buổi tập để dần hoàn thiện các kỹ năng của mình hơn.

Nguồn: blog.yousport.vn