kinh nghiệm thở khi bơi

Tổng hợp những kinh nghiệm thở khi bơi bạn nhất định phải nhớ

Kinh nghiệm chơi thể thao Thể thao

Kinh nghiệm thở khi bơi là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có thể thở tốt dưới nước trong một thời gian ngắn. Nhất là đối với các vận động viên thì kỹ năng thở dưới nước là điều vô cùng quan trọng có thể giúp họ đẩy xa hơn và vượt qua đối thủ. Có nhiều kiểu bơi khác nhau kéo theo đó cũng có những kỹ thuật thở khi bơi khác nhau giúp bạn thích ứng với từng kiểu bơi. Vậy bạn đã biết bơi và có cho mình những kinh nghiệm thở khi bơi chưa. Nếu chưa có những kiến thức ấy thì hãy nhanh tay bổ sung những kinh nghiệm ấy cho mình thông qua bài viết dưới đây nhé. Nó sẽ rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày của bạn đó nha.

Một số kinh nghiệm thở khi bơi với từng kiểu bơi

Kỹ thuật thở trong bơi ếch và bơi bướm

Kỹ thuật thở trong bơi ếch và bơi bướm

Kỹ thuật thở của hai kiểu bơi này là giống nhau, cả hai đều thực hiện nhô đầu lên lấy hơi bằng miệng sau đó hụp xuống nước và thở ra bằng mũi. Tuy nhiên trong bơi bướm thì cứ hai nhịp đạp chân+ 1 nhịp quạt tay mới đến một nhịp thở vì thế mà lượng khí hít vào phải nhiều hơn.

Kỹ thuật thở trong bơi sải

Bạn chú ý phải hít vào thật sâu từ những nhịp đầu tiên vì bơi sải rất tốn sức. Kỹ thuật thở trong bơi sải khác với bơi ếch và bơi bướm, khi lấy hơi trong bơi sải, bạn quạt tay bên nào thì nghiêng đầu sang bên đó để lấy hơi. Bạn sẽ gặp khó khăn khi nghiêng đầu sang bên không thuận, vì là bên không thuận nên bạn dễ bị sặc nước.

Kỹ thuật thở trong bơi ngửa

Kỹ thuật thở trong bơi ngửa

Trong bơi ngửa thì mặt bạn luôn luôn trên mặt nước, thông thường cứ một chu kỳ bơi thì bạn hít vào 1 lần và thở ra một lần. Việc hít vào thở ra phải đều đặn với động tác tay và chân, không nên nóng vội thì để nhịp thở được nhịp nhàng hơn, bạn sẽ bơi được xa hơn.

Một số bài tập kỹ năng thở khi bơi

Việc học thật tốt kỹ năng thở khi bơi rất quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến việc bạn có thể bơi tốt hay không. Bơi là bản năng sinh tồn của mỗi người. Đương nhiên chúng ta có thể hít thở dưới nước được; tuy nó rất khác so với việc thở trên cạn gấp nhiều lần. Nếu các bạn có thể thuần thục kỹ năng thở thì việc học bơi của các bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tập luyện kỹ năng thở khi bơi nhé!

Luyện tập kỹ năng thở khi bơi trên cạn

Thở vốn là hoạt động chứng minh sự tồn tại của sự sống. Việc hít thở bình thường trong các môn thể thao khác là hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Tuy nhiên, kỹ năng thở khi bơi thì hoàn toàn ngược lại với việc thở bình thường. Bạn sẽ hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Đơn giản là há to miệng hít vào thật sâu rồi lại ngậm miệng để thở ra từ từ bằng mũi.

Luyện kỹ năng thở khi bơi trên cạn

Tuy nhiên, trước khi thở ra hãy nín thở một lúc rồi thở ra một chút. Tiếp tục lại nín thở, rồi lại thở ra một chút, rồi lại nín thở… Cứ như vậy cho đến khi hết hơi thì há to miệng hít vào sâu rồi lại quá trình nín thở. Thở ra một chút, nín thở… lại được lặp lại. Cứ tập như vậy nhiều lần tạo để kiểm soát nó và áp dụng khi bị rơi xuống nước.

Kinh nghiệm luyện thở khi bơi bằng chậu nước

Sau khi đã học cách thở trong không khí, bạn bắt đầu tập luyện kỹ năng thở khi bơi bằng một chậu nước nhỏ. Đổ nước tới gần đầy chậu. Hãy đặt lên quá thắt lưng so với người của bạn. Đứng thẳng, há miệng hít không khí 1 hơi thật sâu. Nín thở – sau đó cúi người, úp mặt vào chậu nước. Thở ra từ từ bằng mũi trước rồi tới miệng một lúc cho đến khi nào thấy mũi phun bong bóng là được. Hoặc khi nào hết hơi không nín thở được nữa thì ngẩng đầu lên. Bạn thư giãn 1 phút, lấy hơi lại và cứ tiếp tục tập luyện.

Bạn có thể nhắm mắt lại để luyện tập nếu chưa thể mở mắt được dưới nước. Bằng cách này, tự động mũi, miệng, mặt sẽ quen với môi trường nước. Bạn không cảm thấy sợ và có thể giữ hơi được lâu hơn.

Luyện kỹ năng thở khi bơi dưới nước

Khi đã quen với việc hít thở với chậu nước; bạn có thể thực hiện kỹ năng này ở hồ bơi hoặc ở biển để có thể thở dưới nước khi bơi. Nhưng nên nhớ, hãy tập kỹ năng này ở biển, bể bơi hoặc ở những nơi nước nông. Nhớ là khi tập nếu đi cùng người đã biết bơi thì càng tốt. Không nên ra những nơi nước sâu.

Luyện kỹ năng thở khi bơi dưới nước

Bạn ngâm cơ thể dưới nước không quá cổ. Thực hiện lấy hơi và chìm đầu xuống nước. Nín thở rồi từ từ thở khí ra. Làm động tác nhiều lần, bạn có thể ở dưới nước lâu hơn. Tuy nhiên, nên nhớ phải luôn có người ở bên giám sát để tránh trường hợp không may xảy ra.

Hy vọng bài viết “Luyện kỹ năng thở khi bơi” sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học và tập luyện bơi lội cho bản thân và gia đình. Chúc bạn luyện tập thành công và đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi nha.

Nguồn: thethaophui.vn