Phát sốt với đền treo vách núi

Phát sốt với ngôi đền tráng lệ bên vách núi Trung Quốc

Du Lịch Du lịch thế giới

Trung Quốc không chỉ được biết đến là quốc gia có lịch sử văn hóa lâu đời nhất thế giới. Văn hóa ẩm thực của Trung Quốc vô cùng đặc sắc, sự độc đáo của nó nằm ở cách trình bày màu sắc, mùi vị, hương thơm. Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với muôn ngàn cảnh đẹp, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch Trung Quốc, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến Vạn Lý Trường Thành – kỳ quan của thế giới. Đặc biệt nếu đến du lịch Trung Quốc vào mùa thu, du khách sẽ ngất ngây trước rừng phong đỏ lộng lẫy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngôi đền tráng lệ treo bên vách núi.

Đôi nét về Trung Quốc

Trung Quốc nằm ở phía Đồng Châu Á, bờ Tây Thái Bình Dương. Có diện tích lãnh thổ là 9,6 triệu km2 là nước lớn thứ ba trên thế giới chỉ sau Nga và Canada. Thủ đô của Trung Quốc là Bắc Kinh. Đất nước Trung Quốc với diện tích rộng lớn vào bậc nhất thể giới. Dân số đông nhất thế giới. Nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên và nhân tạo, văn hóa rất phong phú đa dạng. Lên cho mình kế hoạch du lịch Trung Quốc để khám phá đất nước rộng lớn này bạn nhé!

Trung Quốc có nhiều địa điểm du khách thăm quan

Khí hậu tại Trung Quốc rất đa dạng. Bởi đất nước này trải dài nhiều vĩ độ. Từ vùng khí hậu cận nhiệt đới, ôm đới, và cả khí hậu hàn đới. Nhiều nơi tại Trung Quốc có 4 mùa rõ rệt. Nhưng cũng có nhiều địa danh có một kiểu khí hậu điển hình. Chính vì vậy, khi đi du lịch Trung Quốc các bạn nên chuẩn bị trang phục. Để phù hợp với khí hậu những địa danh mà mình sẽ tham quan. Cuối tháng tư đầu tháng năm là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch Trung Quốc. Bởi thời gian này ở Trung Quốc vẫn là mùa xuân. Thời tiết mát mẻ, trăm hoa đua nở.

Vài nét sơ qua về ngôi đền treo vách núi

Đền Treo, còn gọi với nhiều cái tên khác như Đền Treo Hoành Sơn, Tu viện Treo hoặc Đền Xuankong nằm ở huyện Hunyuan, thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Đây là một ngôi đền được xây dựng cách đây hơn 1500 năm trước. Ở thời điểm ấy, ý tưởng này thực sự đã tạo nên chấn động. Khi đưa một công trình đồ sộ “treo” lên vách núi cheo leo. Ngôi đền treo này cũng là công trình duy nhất còn tồn tại với sự kết hợp của 3 tôn giáo truyền thống ở Trung Quốc: Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Chính vì thế mà những nét đặc trưng ấy cũng làm nên sự phong phú về phong cách kiến trúc.

Ngôi đền mang đấy nét tráng lệ

Nhằm giữ phần khung vững và chống chịu được sự xói mòn của thời tiết. Các thanh xà ngang bằng gỗ sồi lắp vào lỗ đục trong vách đá. Mỗi năm những phần trụ, vách và mái của đền cũng được trùng tu. Để đảm bảo độ vững chắc. Bảo tồn được di sản của thời đại trước. Theo nhiều lời kể về đền treo, thì nơi đây vốn được xây dựng vào cuối triều đại Bắc Nguỵ. Bởi duy nhất một nhà sư tên là Liaoran. Sau đó, công trình này được sửa chữa. Mở rộng trong suốt 1400 năm và có được quy mô hoành tráng như hiện tại.

Phân khu ngôi đền tráng lệ Trung Quốc

Thu hút được rất nhiều du khách

Tất cả 40 khu vực bên trong đền treo đều nằm trên vách đá với xu hướng ngày càng lên cao khi đi về hướng Bắc. Trong đó, có Sảnh Qielan, Sảnh Tam Quan, Sảnh Chunyang, Sảnh Thích Ca, Sảnh Tam Tôn và Đại sản Quan Âm. Đại sảnh của cả 3 tôn giáo thờ các vị thần với tượng Phật Thích Ca ở giữa, Lão Tổ phía trái và Khổng Tử phía tay phải. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng sự công phu toát lên trên từng đường nét nhỏ nhất. Nằm giữa khung cảnh thiên nhiên bao la rộng lớn của Đại Đồng, từng mảnh xanh đan xen với vách núi hiểm trở càng khắc hoạ rõ vẻ đẹp kì vĩ của đền treo Xuankong.

Nguồn: ivivu.com