Đẹp tựa cung điện ngôi đền Galtaji ở Ấn Độ

Sửng sốt trước vẻ đẹp kì bí của ngôi đền Galtaji Ấn Độ

Du Lịch Du lịch thế giới

Nói đến Ấn Độ một đất nước mạnh và thịnh vượng, tín ngưỡng tôn giáo độc đáo, nhiều điểm tham quan nổi bật và một xã hội đa dạng. Sự đa dạng về văn hóa của khu vực,… chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Ấn Độ. Bởi không chỉ may mắn được đối diện với dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ nhất thế giới và nhìn ra Ấn Độ Dương bao la. Nơi ra đời của nền văn minh nông nghiệp cổ đại. Đất nước giàu đẹp ấy còn có một di sản văn hóa phong phú và đặc sắc. Ngoài ra, người da đỏ luôn cố gắng giữ lại những giá trị truyền thống của họ trong suốt chiều dài lịch sử. Cùng tìm hiểu vẻ đẹp kì bí của ngôi đền Galtaji Ấn Độ.

Vài nét sơ qua về ngôi đền Galtaji Ấn Độ

Ngôi đền kì bí

Ngôi đền Galtaji cách thành phố Jaipur, bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ, khoảng 10km. Khu vực này tập trung nhiều ngôi đền lớn, nhỏ. Và đây là nơi hành hương nổi tiếng của những tín đồ Hindu. Nằm trên đỉnh đồi Aravalli, ngôi đền Galtaji sở hữu tầm nhìn bao quát thành phố Jaipur. Xung quanh là cảnh quan hấp dẫn với thảm thực vật xanh tươi. Bạn cũng sẽ tìm thấy những đền nhỏ dành riêng cho thần Rama và Krishna gần đó. Đây còn được gọi là đền Khỉ, vì du khách ghé thăm ngôi đền sẽ thường xuyên thấy đàn khỉ lang thang trong khu vực.

Nét đẹp hoang sơ

Tại đây, có con suối tự nhiên chảy từ trên đỉnh đồi xuống là một trong những điểm thu hút du khách. Nước từ con suối này chảy xuống 7 bể nước. Những người hành hương đến đây sẽ tắm trong dòng nước thiêng. Ngôi đền nổi tiếng này được cho là nơi thờ Hanuman hay còn gọi Thần Mặt Trời. Được làm bằng đá sa thạch màu hồng, khu đền đẹp tựa cung điện. Kiến trúc khu đền nổi bật với các bức tường, cột nhà, mái vòm, được sơn và trang trí tinh xảo. Vào dịp lễ Makar Sakranti, ngôi đền thu hút lượng lớn các tín đồ đến thăm và ngâm mình trong dòng nước thánh. Ngôi đền Galtaji được xây dựng vào thế kỷ 18.

Khám phá vẻ đẹp kì bí của ngôi đền Galtaji Ấn Độ

Thu hút du khách

Du khách có thể đến ngôi đền Galtaji từ 2 tuyến đường. Cách đầu tiên dễ hơn, bạn có thể thuê taxi hoặc ôtô di chuyển đến đây. Lựa chọn khác là tuyến đường dành cho người đi bộ. Trên con đường này, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp. Ngoài ra, ngôi đền Sisodia Rani Ka Bagh gần đó cũng là điểm đến thu hút với vẻ ngoài giống cung điện. Đền Galtaji mở cửa từ 5h-21h cho du khách ghé thăm vào tất cả ngày trong tuần.

Ngôi đền của khỉ

Ngôi đền không thu phí vào cửa từ du khách nhưng bạn có thể quyên góp một số tiền tùy theo mong muốn của mình khi đến thăm thánh địa này. Giữa tháng 1 là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ ở Jaipur. Thời điểm lý tưởng để đến thăm ngôi đền là vào khoảng hoàng hôn. Lúc này, ngôi đền được trang hoàng bởi ánh sáng vàng rực và đàn khỉ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, tự do chơi đùa trong khuôn viên. Bạn cũng có thể nhìn toàn cảnh Jaipur lãng mạn vào thời điểm này từ trên đỉnh đồi.

Nguồn: ivivu.com