Bảo tàng Hermitage

Bật mí bí mật bên trong bảo tràng Hermitage

Du Lịch Du lịch thế giới

Hermitage thực sự là một bảo tàng độc đáo. Nó phản ánh những thành tựu lịch sử và nghệ thuật của hầu hết mọi khu vực trên thế giới. Bảo tàng đang tích cực phát triển và mở rộng, với các chi nhánh được thành lập ở Nga và nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, ở ngoại ô thành phố Saint Petersburg còn có một khu bảo tồn mang tên “Làng cổ”. Gắn liền với nơi này sẽ bắt đầu xây dựng một khối kính cao 60 mét với nhiều không gian trưng bày và một triệu cuốn sách trong thư viện. Kiến trúc sư nổi tiếng người Hà LanRem Koolhaas đã đề xuất xây dựng một cơ sở hiện đại để kết nối phòng tranh và khu phức hợp với khu vực mới thông qua một hành lang tường kính.

Một vài nét về Hermitage

Hermitage là bảo tàng rất nổi tiếng thế giới nằm trong cung điện Mùa Đông. Bảo tàng có 1 lích sử rất ly kỳ và hấp dẫn. Đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng mà bất kỳ tour Nga nào cũng có. Cung điện mùa đông được xây dựng từ năm 1754 đến năm 1762 cho nữ hoàng Elizabeth, con gái của Phêrô Đại đế. Thật không may, Elizabeth đã chết trước khi hoàn thành của cung điện và chỉ có Catherine Đại đế và những người kế nhiệm bà mới được sống ở trong nội thất xa hoa của nhà Elizabeth. Catherine Đại đế là một huyền thoại rất hấp dẫn ở Ng. Mà khi đi du lịch Nga chắc chắn bạn phải nghe qua hoặc sẽ phải tìm hiểu về Catherine Đại đế.

Các tác phẩm nổi tiếng

Bảo tàng được thành lập vào năm 1764 khi Catherine Đại đế mua một bộ sưu tập gồm 255 bức tranh từ thành phố Berlin của Đức. Bảo tàng Hermitage   có tới hơn 1000 phòng và 3 triệu cổ vật được trưng bày. Nếu bạn muốn đi hết tất cả các phòng của bảo tàng bạn phải tốn ít nhất là 10 ngày. Còn để xem hết tất cả các cổ vật trong bảo tàng thì bạn phải mất đến 10 năm. Tất cả kho tàng vô giá này được khởi đầu bằng bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của Nữ hoàng Ekaterina II. Trị vì nước Nga vào thế kỷ XVIII, bà đã cho ngăn riêng một tòa cung điện. Để tạo không gian lưu giữ bộ sưu tập của bậc vương giả. Được đặt tên là Hermitage, tiếng Pháp có nghĩa là “biệt điện hiu quạnh”.

Bên trong của bảo tàng nổi tiếng mang tên Hermitage

Bước vào sảnh chính của bảo tàng bạn sẽ thấy rõ phong cách kiến trúc Baroque. Với sự quý phái, sang trọng của giới quý tộc Nga. Hành lang và trần các căn phòng đều được trang trí đẹp mắt, tinh tế. Với hàng trăm ngàn hoa văn, họa tiết, bích họa Cách nay hàng trăm năm. Các cổ vật nguyên bản thời Ai Cập cổ đại cũng có mặt nơi đây, khiến Cung điện mùa Đông-Bảo tàng Hermitage trở thành nơi được mệnh danh là “bảo tàng cổ vật của thế giới”.

Thu hút nhiều du khách

Lang thang qua nhiều phòng trưng bày của bảo tàng Hermitage. Bạn sẽ có 1 trải nghiệm vô cùng quý báu về các nền văn minh Ai Cập, Hy Lạp, La Mã…. Thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật bậc thầy thời kỳ Phục hưng. Như Leonardo Da Vinci, Rafael, Giorgio, Tiziano… Một gian riêng cho các vườn tượng cẩm thạch vô giá và chân dung các nhân vật lịch sử trung đại. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các bức họa tầm cỡ báu vật thế giới của Rembrandt, Monet, Renoir, Degas, Goerge Dawe, Picasso, Van Gogh… và nhiều tên tuổi lẫy lừng khác.

Thăm quan bảo tàng hiện nay

Thu hút du khách

Ngày nay, khi tham quan Hermitage, du khách thường xếp thành hàng dài chờ đợi. Để được chiêm ngưỡng “Chim Công” tuyệt đẹp. Đôi khi, hàng người “xem công” kéo dài đến tận Cột Aleksandry – cây cột được dựng lên vào năm 1834 ở chính giữa Quảng trường Cung điện. Để vinh danh chiến thắng của quân đội Nga trước Napoléon. Đây là cây cột đá nguyên khối cao nhất thế giới. Chiều cao của cột Aleksandry là xấp xỉ 50m. Để dựng được cây cột theo chiều thẳng đứng trên địa bàn này. Đã phải huy động sức lực của 2.000 binh sĩ và 400 công nhân. Điều đặc biệt là kỳ quan này vươn thẳng chót vót mà không hề có ốc vít neo giữ. Cây cột đứng vững bởi trọng lực của chính nó là 600 tấn. Và nhờ tính toán kỹ thuật tinh vi chuẩn xác.

Nguồn: dulichnuocngoai.com.vn