Nước Nga đầy kì bí thú vị

Saint Petersburg- Đất nước Nga đang là nơi gây bão du lịch

Du Lịch Du lịch thế giới

Ngày nay kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, nước Nga dường như vẫn vậy. Ngay cả khi có dấu vết chiến tranh ở một số nơi, những công trình kiến trúc còn sót lại của lịch sử vẫn còn nguyên vẹn. Người Nga bảo vệ công trình của mình như máu thịt bằng cả mạng sống của mình. Có ai ngờ rằng sau bao trận chiến, những di tích địa danh vẫn sừng sững sau bom đạn của kẻ thù. Khi đến thăm thành phố Saint Petersburg du lịch Nga, bạn sẽ thấy nơi đây vẫn còn đó những nhà thờ, viện bảo tàng và cung điện, trải qua bao thăng trầm của lịch sử. Một trong những địa danh của Nga không thể bỏ qua chính là Saint Petersburg.

Du lịch Saint Petersburg vào mùa nào lý tưởng nhất?

Saint Petersburg sở hữu khí hậu lục địa ẩm và cận Bắc cực phổ biến của châu Âu. Mùa hè và mùa đông là hai mùa chính vì có thời gian kéo dài nhất từ 4 đến 5 tháng. Còn mùa thu và mùa xuân là những khoảng thời gian ngắn 1-2 tháng đánh dấu thời khắc chuyển mùa. Theo kinh nghiệm du lịch Saint Petersburg thì khoảng thời gian đẹp nhất để đến đây là từ tháng 5 đến tháng 9. Mùa thu vàng của Nga vào tháng 10 và tháng 11 cũng là khoảng thời gian lí tưởng.

Trong tiết trời mùa thu phương Bắc, Saint Petersburg toát lên vẻ đẹp lộng lẫy cổ kính cùng sắc vàng lãng mạn rực rỡ. Bên cạnh đó, với những tín đồ của tuyết có thể chọn mùa đông Saint Petersburg để tận hưởng. Trong đó, tháng 7 là thời điểm Saint Petersburg ấm áp nhất trong năm. Lúc này khí hậu mát mẻ cùng mức nhiệt ổn định khoảng 20 – 27°C thích hợp nhất cho du khách khám phá. Đặc biệt, hiện tượng đêm trắng diễn ra trong khoảng thời gian này cực kì thú vị. Vào ngày 23-6, được cho là ngày có đêm trắng dài nhất trong mùa sẽ diễn ra lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm”.

Cung điện mùa Đông là nơi bạn nên đến đầu tiên

Cung điện mùa đông

Du lịch Nga mà bạn lỡ chuyến ghé thăm Cung điện mùa Đông và Cung điện mùa Hè thì tựa như dừng chân ở Pháp mà bỏ quên Lâu đài Versailles vậy. Hai công trình này mang tính biểu trưng sâu sắc về cả một giai đoạn lịch sử Nga hoàng. Cung điện mùa Đông nằm trong khuôn viên rộng tới 90.000 m². Cung điện được xây dựng theo mong muốn của Nữ hoàng Elizaveta I trong khoảng năm 1754 – 1762. Cung điện được thiết kế theo phong cách kiến trúc và nghệ thuật Baroque thuần châu Âu. Đây là nơi ở và sinh hoạt của các Nga hoàng. Đến năm 1922, sau bao thăng trầm lịch sử, toàn bộ công trình này đã được trao cho Ermitazh quốc gia, trở thành bảo tàng trực quan đồ sộ.

Quần thể bảo tàng Ermitazh (gồm cả phần Cung điện mùa Đông) giờ đây nằm ở trung tâm thành phố Saint Petersburg là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Bảo tàng lưu giữ tới hơn 3 triệu hiện vật được trưng bày trong gần 1.000 căn phòng. Ước tính chúng ta phải mất tới 18 năm mới có thể tham quan và tìm hiểu cơ bản hết đầy đủ từng hiện vật có trong bảo tàng. Đi du lịch nước Nga để tận mắt nhìn thấy sự hùng vĩ của đất nước rộng lớn này, mới có thể hiểu vì sao người Nga lại tự hào về quá khứ và cả hiện tại của…

Cung điện mùa Hè thu hút rất nhiều khách du lịch

Cung điện mùa hè

Cung điện mùa Hè chính xác là công trình được so sánh với Lâu đài Versailles ở Pháp. Cả về quy mô, cách bài trí kiến trúc nội ngoại thất và độ tinh xảo của những chi tiết trang trí trong Cung điện. Công trình đã chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Quần thể Peterhof được khởi công xây dựng vào năm 1714. Dưới thời Đại đế Tzar Peter Romanov. Những bậc thầy kiến trúc của châu Âu thời bấy giờ đã được tập hợp lại. Để cùng nhau cho ra một kỳ quan nhân tạo đáng ngưỡng mộ như thế.

Những giá trị văn hoá, lịch sử và nghệ thuật của Cung điện mùa Hè được người Nga rất mực gìn giữ.. Chẳng thế mà dù đón đến hàng trăm nghìn lượt khách du lịch Nga từ khắp nơi trên thế giới đổ về mỗi ngày. “Cỗ máy in tiền” này vẫn giữ nguyên vẹn đến từng vết xước trên các hiện vật trưng bày. Khách du lịch phải đi theo hàng đôi khi bắt đầu bước chân vào Cung điện. Và cứ thể di chuyển liên tục không được dừng lại. Du khách hầu như chỉ được nhìn ngắm, tuyệt đối không được sờ. Và hạn chế chụp ảnh hiện vật.

Nhà thờ Chúa cứu thế công trình kiến trúc độc đáo

Nhà thờ chúa cứu thế

Đây còn được gọi là “Nhà thờ Xây trên máu đổ”, là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất nước Nga. Nhà thờ Chúa Cứu thế mang phong cách truyền thống của các thánh đường Chính thống giáo ở Nga. Tiêu biểu như kiến trúc của Nhà thờ Thánh Basil ở thủ đô Matxcơva. Nhà thờ Chúa Cứu thế cũng có 9 mái vòm hình “củ hành” được trổ tinh xảo nhiều màu sắc. Đây là địa điểm mà khách du lịch Nga nào cũng phải ghé thăm. Khi đến Saint Petersburg để chiêm nghiệm giá trị lịch sử của thành phố này.

Nhà thờ Chính tòa Thánh Isaac với nhiều dấu tích lịch sử

Nhà thờ Chính tòa Thánh Isaac

Nhà thờ chính tòa Thánh Isaac là nhà thờ Chính tòa Chính thống giáo Nga lớn nhất thành phố. Đây là công trình kiến trúc minh chứng hùng hồn cho ý chí chiến đấu của dân tộc Nga. Trong Thế chiến II, những mái vòm của nhà thờ đã được sơn lại màu xám. Để tránh thu hút sự chú ý từ máy bay địch. Trên đỉnh các mái vòm có đặt hệ thông đinh vị giúp tìm vị trí của pháo địch. Sau khi Xô viết sụp đổ, nhà thờ được tu bổ. Trở lại hoạt động khá thường xuyên cho đến tận bây giờ. Vì những dấu tích oai hùng của nó, nhà thờ này chấp nhận cho du khách vào tham quan có thể chụp ảnh.

Nguồn: dulichnuocngoai.com.vn