Công an huy động lực lượng truy quét các tụ điểm đánh bạc

Tệ nạn

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp ở các tỉnh phía nam, Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan, hạn chế tối đa hậu quả do dịch bệnh gây ra. Thế nhưng, vẫn có nhiều đối tượng cố tình tụ tập đông người trong mùa dịch. Không những thế, những đối tượng này còn tổ chức và tham gia vào các tụ điểm đánh bạc bất chấp các quy định của pháp luật. Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra và lực lượng Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng để điều tra về các hành vi tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc thông tin chi tiết về vụ việc.

Công an huy động hơn 120 cán bộ chiến sỹ triệt phá tụ điểm đánh bạc

Ngày 15/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, đã khởi tố bị can. Bắt tạm giam Trần Mạnh Phương (SN 1978, ngụ quận Bình Thủy), Huỳnh Đắc Nghĩa (SN 1973, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Và 6 người khác điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Phương ” cối” và Nghĩa ” cọp” tham gia tụ điểm đanh bạc
Phương ” cối” và Nghĩa ” cọp” tham gia tụ điểm đanh bạc sau khi bị bắt

Theo kết quả điều tra ban đầu. Ngày 2/6 hơn 120 cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Cảnh sát cơ động và Công an quận Ninh Kiều phối hợp. Đồng loạt ra quân tổ chức triệt phá thành công. Bắt quả tang 3 điểm tệ nạn xã hội, liên quan đến 51 đối tượng đang tổ chức đánh bạc. Và sử dụng trái phép chất ma túy tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trong 51 nghi phạm bị bắt quả tang, có 18 nghi phạm dương tính với ma túy.

Tại hiện trường , lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ trên 500 triệu đồng. Hai gói ma túy tổng hợp, 91 bộ bài, 23 bộ xí ngầu. Cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Qua điều tra, các điểm tệ nạn xã hội trên do Phương và Nghĩa cầm đầu tổ chức.

Theo Cơ quan điều tra, ngoài việc điều tra về hành vi đánh bạc. Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi đối với Phương và Nghĩa. Cùng những người liên quan về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hậu quả của các tệ nạn cờ bạc

tệ nạn cờ bạc
Hậu quả của các tệ nạn cờ bạc

Tệ nạn cờ bạc diễn ra đã gây ra những nguy hại nghiêm trọng. Cho cá nhân người chơi, gia đình và xã hội. Lúc đầu chỉ chơi cho vui để giải trí. Tuy nhiên có lần một sẽ có lần hai, lần ba và nhiều lần hơn nữa. Cuối cùng là dẫn đến gây nghiện và khó bỏ. Làm cho con người mê muội đầu óc không có chí hướng làm ăn, suốt ngày chỉ nghỉ đến cờ bạc.

Khi những đối tượng chơi cờ bạc luôn hy vọng kiếm được số tiền lớn từ vận may rủi. Thì càng chơi họ càng mất tiền, mất lý trí và làm kiệt quệ kinh tế của bản thân và gia đình. Gây ra mâu thuẫn, tan vỡ hạnh phúc gia đình khi tình trạng kinh tế gia đình càng ngày càng nghèo nàn khánh kiệt . Gây rối loạn trật tự an ninh xã hội.

Thực tế cho thấy những gia đình có bố hoặc mẹ nghiện cờ bạc. Thì gia đình đều không yên ấm, tan nát, con cái hư hỏng. Vì bố mẹ không còn thời gian quan tâm, nuôi dạy con cá. Mà chỉ biết dành thời gian kiếm tiền để đánh bạc và lao đầu vào trò chơi đỏ đen ăn thua. Không những vậy tệ nạn này còn gây rối trật tự an ninh và an toàn xã hội. Khi luôn tụ tập thành những điểm đông người kéo theo nạn ma túy và mại dâm phát triển. Những gia đình có con cái đánh bạc thì làm cho cha mẹ ông bà phiền lòng.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn