Các đối tượng trong đường dây cá độ

Công an Thanh Hóa Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Tệ nạn

Mạng lưới Internet ngày nay rất phát triển, chúng mang lại nhiều tiện ích cho con người. Vô vàng các ứng dụng lần lượt được tạo ra nhằm phục vụ cho đời sống hằng ngày. Hệ thống mạng Internet hầu như phủ sóng ở khắp mọi nơi trên đất nước. Điều này cũng góp phần thúc đẩy nền kinh tế của đất nước phát triển hơn. Bên cạnh nhiều lợi ích to lớn thì cũng có những đối tượng đã lợi dụng sự phát triển này để tổ chức các đường dây cá độ bóng đá thông qua các trang mạng.

Điển hình mới đây, lực lượng Công an tỉnh Thanh hóa đã điều tra và triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá qua mạng. Đường dây này hoạt đông với tổng số tiền giao dịch lên đến gần 150 tỷ đồng.

Cách thức hoạt động của đường dây cá độ bóng đá

Ngày 15-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự 6 nghi phạm để điều tra về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Các đối tượng này liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Các nghi phạm liên quan đến đường dây cá độ
Các nghi phạm liên quan đến đường dây cá độ vừa bị công an bắt giữ

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, 30 tuổi, trú tại phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.

Trong quá trình điều tra vụ án, lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh; Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang web cá độ online. Hải chia nhỏ tài khoản này bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch; hoặc trực tiếp điều hành con bạc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng trên tài khoản của mình.

Các đối tượng có thể quản lý tài khoản và đánh bạc ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet là có thể chơi được. Vào thứ Hai hàng tuần, các đối tượng xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu con bạc thua mà không thanh toán thì đại lý sẽ tạm đóng tài khoản của con bạc.

Tang vật thu bị lực lượng Công an thu giữ tại hiện trường

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện giao dịch đánh bạc, Hải đi xe khách lên huyện vùng cao, biên giới Mường Lát tạm trú. Tại đây, Hải sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook điều hành đường dây trên điện thoại di động. Tiền cá độ thanh toán bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Một đối tượng bị bắt giữ
Một đối tượng bị bắt giữ trong đường dây cá độ

Trước khi bị bắt, Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục người ở Thanh Hóa. Tự thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng, thu lời bất chính.

Theo tài liệu ban đầu công an thu thập được, đến nay các con bạc tham gia cá độ bóng đá trong đường dây của Hải với tổng số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 8 điện thoại di động, 1 ôtô; nhiều tài liệu khác có liên quan. Hiện cơ quan Công an đang điều tra hành vi đánh bạc; tổ chức đánh bạc của hàng chục nghi phạm khác.

Cùng chúng tôi đọc thêm nhiều tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: tuoitre.vn