Máy cày chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới ra đời

Máy cày chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới ra đời

Công nghệ Công nghệ mới

Môi trường sống trên trái đất đang bị ô nhiễm nặng và bị tàn phá không ngừng qua từng ngày do những hoạt động của con người. Nhận thấy được tác hại khôn lường qua những hành động đó. Nên xu hướng thân thiện với môi trường được mọi người rất quan tâm. Từ sản xuất làm việc hay chế tạo mọi thứ luôn phải hướng đến môi trường. Hiểu được điều đó một công ty startup đã cho ra đời chiếc máy cày chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới. Giúp người nông dân thân thiện với môi trường vừa tạo ra được lợi nhuận cho chính mình.

Thế nào là thân thiện với môi trường?

Quy trình thân thiện với môi trường, hoặc thân thiện với thiên nhiên và xanh là các thuật ngữ bền vững và tiếp thị đề cập đến hàng hóa và dịch vụ, luật pháp, hướng dẫn và chính sách yêu cầu giảm, tối thiểu hoặc không gây hại cho hệ sinh thái hoặc môi trường. Các công ty sử dụng các điều khoản mơ hồ này để quảng bá hàng hóa và dịch vụ. Đôi khi có các chứng nhận bổ sung, cụ thể hơn, chẳng hạn như nhãn môi trường. Việc sử dụng quá mức của họ có thể được gọi là greenwashing.

Thế nào là thân thiện với môi trường?

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế đã phát triển ISO 14020 và ISO 14024 để thiết lập các nguyên tắc và quy trình cho nhãn và tuyên bố môi trường mà người chứng nhận và người lao động sinh thái nên tuân theo. Đặc biệt, các tiêu chuẩn này liên quan đến việc tránh xung đột lợi ích tài chính. Sử dụng các phương pháp khoa học hợp lý và quy trình kiểm tra được chấp nhận. Và tính công khai và minh bạch trong việc thiết lập các tiêu chuẩn.

Chiếc máy cày điện đầu tiên trên thế giới

Kênh CNN (Mỹ) cho biết chiếc máy cày được lập trình để thực hiện các nhiệm vụ đào rãnh và gặt, thu hoạch. Nhà sản xuất Monarch cho biết. Chiếc máy cày điện này có thể hoạt động trong 10 tiếng liên tiếp sau 5 giờ đồng hồ sạc điện.

Mặc dù không có người điều khiển nhưng dựa trên quy định của Mỹ. Chiếc máy cày được thiết kế để vận hành từ xa. Như vậy, người điều khiển có thể ra lệnh từ xa ngừng hoạt động của chiếc máy cày khi cần thiết. Trên máy cày còn trang bị cảm biến. Để tránh va chạm với gia súc và hoạt động tự động bên cạnh nông dân.

Ra mắt máy cày điện đầu tiên trên thế giới

Công ty Monarch khẳng định khi những chiếc máy cày điện này được đưa vào thị trường. Nó có thể giảm trung bình 53 tấn khí carbon dioxide mỗi năm. Tương đương lượng thải ra của 14 xe ô tô chạy bằng xăng.

Ngoài ra, chiếc máy cày điện này có có khả năng thu thập dữ liệu trong khi hoạt động, giúp cung cấp thông tin về mùa màng và hỗ trợ để người nông dân xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh như thiếu nước tưới tiêu…

Chiếc máy cày dự đoán sẽ có mức giá 50.000 USD

Monarch dự kiến trong 2 tháng tới sẽ bán chiếc máy cày đầu tiên cho nông dân tại California, Washington và Oregon với mức giá dự kiến 50.000 USD. Những nông dân này sẽ hợp tác với Monarch để hoàn thiện thiết bị chạy bằng điện này. Monarch kỳ vọng vào cuối năm nay sẽ sản xuất hàng loạt máy cày chạy bằng điện.

Theo Monarch, chiếc máy cày điện có thể giúp người nông dân tiết kiệm hàng nghìn USD mỗi năm tiền nhiên liệu và công lao động.

Nguồn: Khoahoc.tv