Đẹp độc lạ với thiết kế tòa nhà hình chuỗi DNA ở Đài Loan

Khám phá chuỗi DNA độc lạ hình xoắn ốc độc đáo ở Đài Loan

Du Lịch Du lịch thế giới

Khi đến Đài Loan, bạn sẽ được tìm hiểu về vẻ đẹp của đất nước và con người Đài Loan. Đây cũng là cơ hội để du khách khám phá và tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng, những thành phố sầm uất và tuyệt đẹp. Ngoài cảnh đẹp mê hồn, ẩm thực phong phú hay thời tiết mát mẻ gần như quanh năm, Đài Loan, Trung Quốc còn thu hút nhiều địa điểm chụp ảnh độc đáo, hút nghìn like. Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm sống ảo độc đáo khi đến Đài Loan thì địa chỉ tòa nhà Taozhu Yinyuan chuỗi ADN được liệt vào danh sách chụp ảnh đẹp ở Đài Loan bạn không nên bỏ qua.

Tòa tháp có tên “Tao zhu yin yuan”

Nhiều cây xanh

Vào tháng 11 năm 2010, kiến trúc sư từ Paris Vincent Callebaut đã được lựa chọn. Để xây dựng một khu dân cư cấu trúc bền vững tại Đài Loan. Với cái tên “tao zhu yin yuan”, tòa nhà cao tầng hiện đang được xây dựng. Dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm 2017. Công trình xoắn ốc sẽ mang theo 23.000 cây. Với dự tính sẽ hấp thụ lên đến 130 tấn carbon dioxide mỗi năm. Tọa lạc ở quận Xinjin, trung tâm của Đài Loan. Ngọn tháp sử dụng khái niệm tiên phong của xây dựng khu dân cư sinh thái bền vững. Nhắm vào hạn chế những dấu chân sinh thái. Do đó, thiết kế của Vincent Callebaut được hình thành. Như là một mảnh đất theo chiều dọc hay “nơi cây sinh sống”.

Kiến trúc độc đáo

Cảnh quan, thiết kế bởi công ty ở San Francissco SWA. Tiếp tục củng cố cho chuyển động xoắn ốc của tháp. Lấy hình dạng của vòng xoắn kép, hình dạng xoắn của cấu trúc. Đáp ứng bốn khía cạnh chính của bản tóm tắt. Trước hết, việc xây dựng sẽ đưa vào một hồ sơ hình kim tự tháp khi nhìn từ phía Bắc hay phía Nam. Tôn trọng bối cảnh hiện tại và giới hạn những kích thước khác nhau. Thứ hai, hình dạng phân tầng cho phép khu vườn ngoài trời lơ lửng. Có nghĩa là diện tích bề mặt ban công có thể dễ dàng vượt qua các yêu cầu tối thiếu là 10%.

Khám phá tòa nhà chuỗi ADN ở Đài Loan

Địa điểm check-in được nhiều người yêu thích

Tòa nhà xoắn ốc này có tên Tao Zhu Yin Yuan toạc lạc ở quận Xinyi . Một trong những khu vực giàu có nhất tại Đài Bắc. Ở đây có rất nhiều cao ốc, chung cư xa xỉ, nhà hàng cao cấp. Và trung tâm thương mại sang chảnh bậc nhất Đài Loan. Tao Zhu Yin Yuan có hình dáng mô phỏng cấu trúc chuỗi xoắn kép của chuỗi  ADN. Nguồn gốc của sự sống và biểu tượng cho sự hài hòa. Tòa nhà gây ấn tượng bởi thiết kế xoắn ốc độc đáo. Bắt mắt với giá một căn lên đến hàng tỷ Đài Tệ. Nhìn từ xa, nơi đây trông “ảo” không khác gì những thước phim viễn tưởng. Mà chúng ta vẫn thường thấy trên màn ảnh rộng. Đây đã nhanh chóng trở thành điểm check-in lý tưởng cho team du lịch xứ Đài.

Kì quan nổi tiếng

Theo kiến trúc sư tạo nên tuyệt tác này. Độ vặn xoắn của tòa nhà không chỉ mang tính thẩm mỹ. Mà còn đảm bảo ánh sáng tự nhiên có thể tiếp cận đến từng căn hộ. Giúp tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng. Ngoài ra, mỗi căn hộ còn có thang máy riêng. Cho phép lái và đỗ xe đến từng căn hộ. Điều gây ấn tượng mạnh nhất và là một điểm cộng nữa. Khiến cho tòa nhà này được lòng người dân Đài Bắc. Đó là thiết kế xanh, vô cùng thân thiện với môi trường. Tất cả những khoảng trống tại 20 tầng của Tao Zhu Yin Yuan được phủ kín với 23.000 cây xanh. Và bụi cây được gắn xung quanh toàn nhà.

Nguồn: ivivu.com