Julian Scott trở thành người mẫu khi mang trong mình căn bệnh tự kỷ

Đời sống Đời sống giới trẻ

Bệnh tự kỷ và chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) đã không thể ngăn cản nổi chàng trai 13 tuổi – Julian Scott thành công trong sự nghiệp người mẫu. Khi ở độ tuổi 13, người mẫu nhí Julian Scott đã có mặt tại những chiến dịch quảng cáo của những thương hiệu thời trang lớn hàng đầu thế giới như là Under Armour, Gap, Levis và Abercrombie Kids.

Ở tuổi đời còn rất trẻ, sự thăng tiến trong sự nghiệp của chàng học sinh lớp 7 ở quận Manhattan – thành phố New York, Mỹ đã gây ấn tượng cho người khác hơn cả. Khi Julian Scott bị mắc chứng “khuyết tật vô hình”.

Năng khiếu bẩm sinh với nghề người mẫu

Các bác sĩ chẩn đoán Scott mắc hội chứng hiếm gặp NVLD. Cậu khó nhận biết được các tín hiệu phi ngôn ngữ như ngôn ngữ cơ thể nét mặt hay giọng nói của người khác. Điều này khiến Julian Scott gặp khó khăn trong việc giao tiếp, làm việc và học tập với mọi người. Từ đó, cha mẹ bắt đầu tìm kiếm hướng đi khác cho cậu bé. Với hy vọng giúp con có tương lai tốt hơn. Tuy nhiên, mẹ Scott cho biết hội chứng không gây ảnh hưởng đến khả năng tạo dáng của cậu bé.

“Julian gặp khó khăn trong cuộc sống thường ngày như khó tập trung, bốc đồng. Nhưng chúng dường như biến mất khi con chụp ảnh”, Melissa Reale – mẹ của cậu bé – chia sẻ.

Julian Scott và mẹ, bà Melissa Reale

Sự nghiệp thăng tiến

Bản thân Julian Scott cũng cho biết cậu cảm thấy vui vẻ mỗi khi chụp ảnh mẫu. Nhờ đó, cậu đã ký hợp đồng 3 năm với công ty nổi tiếng New York Model Management. Những bộ ảnh của Scott được nhận xét trông rất tự nhiên.

Cậu bé 13 tuổi từng làm việc với Coliena Rentmeester – nữ quay phim đã làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Kate Hudson và Christina Aguilera. Cô nhận xét: “Julian tiếp thu tốt và di chuyển tinh tế. Tuổi mới lớn là giai đoạn khó khăn với nhiều người mẫu. Tuy nhiên, cậu bé này rất dễ thương”.

Megan Klein – người đại diện cho công ty – bày tỏ: “Scott bắt đầu sự nghiệp người mẫu muộn hơn bạn bè đồng trang lứa. Đây là thách thức nhưng cậu bé vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ”.

Sự động viên của người cha đỡ đầu giúp Julian tỏa sáng

Người động viên, ủng hộ Julian đi theo sự nghiệp người mẫu là Scott Reale – bác ruột kiêm cha đỡ đầu của cậu bé. Người không may đã qua đời cách đây 4 năm do u não ở tuổi 53. Để tri ân người cậu thân thiết của mình, Julian và gia đình quyết định đổi họ của cậu bé thành Scott.

Julian trở thành một người tự tin khi đứng trước ống kính

“Trên thiên đường, chắc hẳn Scott sẽ rất tự hào về đứa con đỡ đầu của mình. Ban đầu, vợ chồng tôi phản đối ý tưởng Julian đi làm người mẫu do những vấn đề sức khỏe của thằng bé. Thế nhưng, Scott khẳng định rằng chúng tôi phải cho Julian tham gia. Bởi điều này sẽ là một cách tuyệt vời để thằng bé thể hiện bản thân”, bà Melissa chia sẻ. Người mẹ cũng cho biết Julian còn mắc chứng Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Nhờ sự động viên của bác, kể từ năm 2018, Julian thực hiện các chuyến đi đến Baltimore (bang Maryland) và Boston (bang Massachusetts). Để thực hiện các bộ ảnh quyến rũ và sải bước trên sàn diễn. Câu chuyện của Julian Scott truyền cảm hứng cho nhiều người. Cậu bé khích lệ: “Hãy luôn tin vào bản thân”.

Nguồn: feed24h.net