chơi bóng chuyền giỏi

Bí quyết giúp bạn chơi bóng chuyền giỏi như ngôi sao

Kinh nghiệm chơi thể thao Thể thao

Để có thể chơi bóng chuyền giỏi, bên cạnh việc tập luyện chăm chỉ bạn cần có cho mình những mẹo giúp bạn luyện tập dễ dàng hơn. Cần cù bù thông minh, nhưng cần cù mà không có các mẹ hay bí quyết học nhanh thì sẽ rất tốn thời gian luyện tập của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chơi bóng chuyền giỏi bằng một số bí quyết tối cao. Chăm chỉ thực hiện luyện tập theo những bí quyết này thì rất có thể bạn sẽ chơi bóng chuyền như những ngôi sao quốc tế đấy nhé. Giờ thì cùng chúng tôi khám phá những bí quyết đó là gì nha.

Đôi nét về bộ môn bóng chuyền

Thể thao là lĩnh vực được nhiều người yêu thích, bởi đây là lĩnh vực không chỉ đem đến sự giải trí mà còn giúp người chơi có sức khỏe phát triển tốt nhất. Trong lĩnh vực thể thao, bóng chuyền là bộ môn dễ thực hiện không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, chỉ cần người chơi kiên trì thực hiện là đạt được mục tiêu.

bộ môn bóng chuyền

Bởi vậy, kỹ năng đánh bóng chuyền là bước khởi đầu hết sức quan trọng và được nhiều người yêu thích bộ môn bóng chuyền quan tâm. Vậy, kỹ năng đánh bóng chuyền gồm những gì? Những kỹ năng đó được thể hiện như thế nào? Đây là vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm.

Bí quyết chơi bóng chuyền giỏi

Để có thể chơi được bóng chuyền giỏi thì cách đầu tiên là bạn tập theo băng ghi hình. Băng ghi hình ở đây không phải là xem lại các băng của Vận Động Viên chuyên nghiệp. Mà bạn tự ghi lại quá trình mình tập luyện hằng ngày. Bạn có thể nhờ một người bạn của mình ghi lại hoặc là tự mình ghi video cũng được.

Quay video để học tập

Chỉ cần bạn áp dụng cách chơi bóng chuyền giỏi băng ghi hình này thì bạn sẽ hiểu được mình sẽ làm gì. Tức là dựa vào video đó bạn sẽ chứng kiến mình luyện tập thế nào? Các góc đứng của mình đã hoàn thiện hay chưa? Khi đánh bóng thì tầm nhảy nào là đảm bảo? Vị trí nào thì mình cầm bóng tốt? Hay tư thế nào thì có thể đánh bóng và đỡ bóng tốt chẳng hạn. Từ đó bạn sẽ biết được đâu là điểm lợi của mình và đâu là điểm yếu để khắc phục.

Bí quyết chơi bóng chuyền giỏi

Tuy nhiên trong quá trình quay, bạn nhớ đứng quay ở nhiều góc độ. Như vậy thì bạn sẽ thấy được trọn vẹn hình ảnh và các bước tập luyện của mình. Đồng thời khi xem video bạn hãy tua chậm lại để nhìn rõ hơn về các bước tập.

Nâng cao tầm nhìn khi chơi

Theo như phân tích thì một Vận Động Viên bóng chuyền giỏi thường có tầm nhìn rất tốt. Có nghĩa là họ có thể nhìn thấy trước được đường đi của bóng để làm sao di chuyển cho tốt. Điều này có nghĩa là mắt của bạn tuyệt đối không được rời bóng khi quả bóng di chuyển. Hơn nữa bạn phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó bắt đầu di chuyển tới. Vì nếu bạn bỏ qua tầm nhìn bóng thì chúng sẽ tới vị trí của bạn bất cứ khi nào.

Kiên nhẫn rèn luyện

Hiện tại cách chơi bóng chuyền tốt này đang được nhiều người tập luyện. Nhất là những bạn vừa mới tập những bài tập nâng cao đầu tiên. Bởi bài tập này chính là bước đệm nâng cao kỹ năng chơi bóng chuyền. Đồng thời phần nào giúp bạn nhận biết tình huống trong các pha phòng thủ chẳng hạn.

Kiên nhẫn rèn luyện bóng chuyền

Để áp dụng được cách chơi bóng chuyền giỏi này thì bạn có thể thực hiện nhiều cách. Đầu tiên là bạn cần có một tinh thần rèn luyện và một ý chí tốt, kiên nhẫn và chăm chỉ luyện tập. Bởi vì không có gì tốt bằng việc chăm chỉ rèn luyện bản thân và tu chí quyết đấu.

Tìm nhiều cách để tập luyện

Hai là bạn có thể tìm nhiều cách để học hỏi như tập luyện qua các trò chơi trên máy tính. Trong quá trình chơi thì bạn hãy phóng to màn hình lên để nhận dạng kỹ lưỡng đường bóng. Ba là bạn hãy nhờ bạn bè phát bóng tấn công để bạn có thể xác định hướng đi của bóng. Đây là cách mà bạn nên áp dụng thường xuyên để cải thiện kỹ năng của mình.

Rèn luyện sức khỏe tốt để có thể chơi tốt

Có lẽ bạn đang thắc mắc không biết vì sao rèn luyện sức khỏe lại là cách chơi bóng chuyền giỏi. Tuy nhiên nếu bạn có một sức khỏe tốt thì các hoạt động của mình sẽ được lưu loát hơn. Lực đập bóng cũng mạnh và tinh thần thi đấu được lâu hơn tránh bị mệt.

Đặc biệt, khi đánh bóng chuyền đều phải sử dụng hầu hết các cơ bắp trên cơ thể. Nhất là cơ ở vùng chân và tay nên khi cơ thể không khỏe mạnh thì các cơ yếu dần. Lúc này sức lực của bạn sẽ không thể trụ được với những làn bóng mạnh được tấn công từ đội đối thủ.

Rèn luyện sức khỏe tốt

Vì thế để có cách chơi bóng chuyền hay thì sau khi luyện tập bạn hãy dành chút thời gian rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể chạy bộ, tập tạ hoặc là thực hiện các bài tập nhẹ hỗ trợ cơ. Có như thế thì cơ thể của bạn mới dẻo dai, khỏe mạnh, độ bật nhảy hoàn thiện hơn. Đồng thời phần nào hạn chế triệt để tình trạng chấn thương tại ngón tay, bả vai và cổ tay,…

Ngoài ra cách chơi bóng chuyền giỏi còn dựa vào tinh thần đồng đội. Bởi vì đoàn kết chính là chìa khóa để thành công nên. Vì thế bạn cũng cần tìm hiểu kỹ đồng đội của mình và hãy thường xuyên luyện tập với nhau.

Nguồn: tmware.org