Kinh nghiệm đi du lịch Mỹ

Thời gian để đi du lịch Mỹ đẹp nhất là mùa nào?

Du Lịch Du lịch thế giới

Mỹ là một đất nước xinh đẹp, tự do, hội tụ đầy đủ các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm có hàng triệu lượt khách Việt Nam đến đây du lịch, thăm thân, hợp tác, công tác và các mục đích khác. Nước Mỹ cách xa hàng nghìn cây số, không phải lúc nào bạn cũng có thể đến được nước Mỹ. Và nếu có cơ hội du lịch Mỹ một lần, bạn cũng nên lựa chọn thời điểm du lịch Mỹ phù hợp nhất. Tuy nhiên, vấn đề của nhiều du khách muốn lên kế hoạch đi Mỹ là tôi không có nhiều thời gian, chỉ muốn chọn thời điểm thích hợp cho một chuyến du lịch ngắn ngày đến Mỹ. Vậy thời gian nào đến Mỹ là đẹp nhất?

Một vài nét về nước Mỹ bạn nên trang bị

Đi cùng với bạn bè gia đình

Đất nước Hoa Kỳ có diện tích rất lớn (gần gấp 30 lần Việt Nam). Vì vậy đất nước có kiểu khí hậu đa dạng. Mùa xuân kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. Với kiểu khí hậu đa dạng và diện tích rất lớn như vậy. Nếu bạn chỉ có 1 chuyến đi du lịch ngắn ngày từ 7 – 10 ngày thì nên lựa chọn địa điểm và thời gian du lịch phù hợp. Thông thường mọi người hay lựa chọn đi bờ đông hoặc bờ tây để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nếu dự định đi Bờ Đông, khám phá các địa lịch sử của Hoa Kỳ. Như New York, Washington DC, tượng nữ thần tự do, thác Niagara,… Bạn không nên đi đến đây vào mùa đông (khoảng từ tháng 12 đến từ tháng 3). Vì mùa này rất lạnh, rất bất tiện trong việc duy chuyển có băng tuyết. Thời điểm tuyệt vời nhất để du lịch là mùa xuân, thời điểm bắt đầu 1 năm mới. Không khí dễ chịu, và bạn còn có thể được ngắm cảnh hoa anh đào nở tuyệt đẹp. Du lịch bờ đông mùa thu thì thời tiết khá dễ chịu. Khung cảnh sắc cây đổi màu sang vàng thật đẹp .

Thời gian nào phù hợp cho chúng ta du lịch Mỹ?

Chọn mùa lý tưởng để đến Mỹ

Nhưng thời thiết tại Mỹ phân bố theo mùa rõ rệt với khí hậu. Như sau: Tháng 3-6 Mùa xuân. Tháng 6-9 mùa hè. Tháng 9-12 mùa thu mát mẻ thích hợp để đi du lịch. Tháng 12-3 mùa dông có nơi rất lạnh giá. Nếu bạn nào thích đi mùa đông ngắm tuyết rơi ở New york thì đi vào khoảng thời gian này nhé! Khi bạn lên trên các website du lịch để xem chương trình tour Mỹ. Chọn mua tour Mỹ bạn sẽ thấy có 1 điểm chung là trong các khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 các công ty lữ hành họ sẽ lên tour Mỹ rất nhiều. Nên khoảng thời gian này được xem là lý tưởng để đi du lịch Xứ Cờ Hoa.

Mùa Thu và mùa xuân được mọi người lựa chọn để đi tour Mỹ nhất. Vì thời tiết rất tốt để tham quan du lịch các điểm danh lam thắng cảnh và chụp hình cũng đẹp hơn. Nhiều hoa thơm cỏ lạ xứ Mỹ sẽ có trong khoảng thời gian này nhất. Thường đi du lịch Mỹ thì mọi người thường chọn đi theo Tour Bờ Đông hoặc Bờ Tây Mỹ và hành trình cho tour Mỹ thường sẽ kéo dài ngày. Từ 8 đến hơn 10 ngày mới kết thúc chương trình tour.

Nếu chọn địa điểm là đi bờ Tây thì hãy chọn vào các tháng 4-10

tìm hiểu trang bị để không bỡ ngỡ khi đến Mỹ

Tháng 9-10 là thời điểm đẹp của các bang ở bở Đông nước Mỹ. Vì trong khoảng thời gian này đang là mùa thu nên trời trong xanh và cảnh sắc cũng thay đổi bởi những hàng cây lá đang đổi màu. Boston là thành phố có mùa thu rất đẹp nha các bạn. Bờ Đông bao gồm các thành phố điểm đến. Như: New York, Boston, Washington DC, Philadelphia… Nổi bật về chính trị, tài chính (phố Wall), các trường đại học danh tiếng (Harvard, Yale), nhạc kịch Broadway hay văn hóa đường phố.

Từ tháng 5-8 là mùa hè sẽ có nhiều du khách đặt tour du lịch Mỹ để vừa kết hợp du lịc. Và thăm người thân và khoảng thời gian này thời tiết ở bờ Đông rất nóng nha các bạn. Bờ Tây lại hấp dẫn với những công viên địa chất thiên nhiên, biển, sa mạc, sòng bạc, điện ảnh. Với những nơi nổi tiếng như Las Vegas, San Francisco, Los Angeles, Long Beach, Grand Canyon.

Nguồn: dulichnuocngoai.com.vn