kinh nghiệm đánh cầu lông đôi

Bật mí những kinh nghiệm đánh cầu lông đôi giống cao thủ

Kinh nghiệm chơi thể thao Thể thao

Cầu lông đơn, cầu lông đôi mỗi thể loại sẽ có những kỹ thuật và cách thức chơi khác nhau. Bạn có kinh nghiệm đánh cầu lông đơn nhưng chưa chắc bạn đã có kinh nghiệm đánh cầu lông đôi đâu nhé. Đánh cầu lông đôi yêu cầu bạn và bạn đánh phải thật ăn ý thì mới có thể hòa hợp và ghi bàn về với đội chủ nhà. Khi chơi cầu lông đôi thì các cầu thủ cũng sẽ hay mắc phải lỗi hơn là so với đánh cầu lông đơn. Vậy với bản thân bạn thì bạn có kinh nghiệm đánh cầu lông đôi hay đơn? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết khả năng của bạn nhé.

Giờ thì mời bạn cùng chúng tôi khám phá những kinh nghiệm đánh cầu lông đôi giống các siêu cao thủ nha. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ nêu ra một số lỗi khi đánh, bạn nên lưu ý để không mắc phải nha.

4 kinh nghiệm khi đánh cầu lông đôi

Đa số người chơi cầu lông hiện này là người chơi phong trào, chơi để vui, khỏe và giải trí là mục đích chính. Và vì thế đánh đôi là hình thức khá phổ biến, thậm chí đánh ba. Dĩ nhiên chơi cho vui, cho khoẻ thì cũng chẳng quan trọng gì vấn đề thắng thua. Tuy nhiên nếu chú ý một chút, ta sẽ thấy cuộc chơi vui hơn, tăng khả năng cọ sát cũng như kinh nghiệm và kỹ thuật nếu tham gia đấu giải. Bài viết hôm hay sẽ chia sẽ về 4 kinh nghiệm đánh cầu lông đôi đạt hiệu quả cao nhất. Nếu có thêm vài kinh nghiệm khách các bạn có thể chi ta sẻ thêm nhé!

Phản công những cú smash

Khi bị tấn công bằng những cú Smash phần lớn bạn sẽ gặp khó khăn nếu là người mới chơi. Để thực hiện pha đỡ cầu khi bị tấn công bằng những pha smash bạn thực hiện như sau:

– Khi cầu được nâng lên, cầu cao thì hài người phải chọn vị trí sân để đứng,một người sân 1, một người sân 2, nên thỏa thuận trước với người đánh cặp với mình. Phải luôn có một người thủ nâng cầu cao, một người thủ bỏ lưới hoặc tạt lại cầu và thường là người đứng thấp hơn.

Phản công những cú smash

– Khi thủ thì cả hai hạ thấp trọng tâm, lưng hơi gập xuống để đảm bảo không bị mất trụ khi thủ, 2 chân giang rộng, đưa vành vợt ra ngang mặt, cổ tay giữ vợt không quá chặt.

Cách di chuyển và vị trí trên sân

– Khi giao cầu, người giao cầu phải chủ động bắt lưới, cầu chỉ cần ra ngang người mình thì hơi hạ người xuống thấp để người sau nhìn rõ đường cầu, tránh động tác thừa sẽ khiến người sau mất tập trung và bỏ cầu.

– Chỉ di chuyển dọc sân nếu cầu được nâng cao, khi người sau đập mình phải chủ động chạy lên bám lưới, nếu thấy người sau phải đập 3 quả liền bạn phải chủ động lùi về cuối sân hỗ trợ, thấy cầu bổng nhiều thay phiên đập nhé, thấy người trên mà bỏ lưới không chạy được bạn cũng phải gắng bao lưới chút vì đánh đôi cầu nhanh và bất ngờ.

Cách di chuyển trên sân cầu

– Nếu đôi của bạn môt yếu một mạnh thì sẽ đứng trên lưới để người đánh tốt hơn bao sân còn nhiệm vụ của người yếu là bắt lưới còn đánh dọc sân, sân ai người ấy đánh chỉ khi hai bạn trình độ ngang nhau.

Rèn luyện tập lực cổ tay, cổ chân và lực toàn thân

Phần lớn, mọi người chỉ hay tập trung vào phần tay, lực cổ tay để tăng sức mạnh đánh cầu. Điều đó là đúng nhưng chưa đủ, cổ tay không phải tất cả sức mạnh để chơi cầu lông đâu, phải có cả lực từ chân, hông, ngực, hít thở, bả vai, cẳng tay…

Rèn luyện tập lực cổ tay

Có rất nhiều cách tập cổ tay rất tốt và rất được nhiều người áp dụng. Đơn giản và kinh tế nhất thì nhồi cát vào chai bia rồi xoay hình số 8. Mỗi ngày đều đều 100 vòng. Sau 1 tháng bạn sẽ có cảm giác khác 1 chút. Hoặc có điều kiện thì các bạn nên mua dụng cụ tập cố tay Power Ball cũng tương đối rẻ. Dụng cụ này không những tập cổ tay mà càng tập cả cánh tay và vai rất hữu ích.

Thao tác đập cầu

– Đập cầu cạch khung, nguyên nhân chính là do các bạn nhảy quá sớm. Đập cầu phải kết hợp nhiều yếu tố và sự bình tĩnh. Cầu trước mặt tầm 30 cm đập là ổn nhất, không bị rúc và cũng không bay ra ngoài đâu.

– Khi đập cầu phải gập cổ tay và không nên quá tập trung vào quả cầu mà phải chú ý bước di chuyển của đối thủ.

Thao tác đập cầu

– Do cảm giác cầu chưa tốt, chưa cảm giác được vị trí rơi cầu cũng như là điểm đón cầu ở trên không và cách di chuyển 1 phần chưa được hoàn thiện.

Để khắc phục nên tập cách di chuyển đánh đôi, đơn thật nhuần nhuyễn khi không có cầu và vợt. Sau khi nhuần nguyễn rồi thì chuyển sang tập đánh những quả mà bạn hay bị cạch.

Một số lỗi đánh cầu hay gặp phải

Quá thụ động trên sân

Quá thụ động trên sân

Đây là tình trạng rất quen thuộc trong những trận đánh đôi, đặc biệt là đôi nam nữ. Bạn cần phải biết cách di chuyển khi đánh cầu lông đôi ra sao. Nếu bạn đứng yên càng lâu sức ì của cơ thể càng lớn. Vì thế, hãy cứ di chuyển một cách nhịp nhàng cho cho dù bạn chưa có cơ hội tham gia vào các đường cầu. Hãy cứ đi theo từng cú đánh của bạn đồng đội. Mắt luôn dõi sang phần sân đối phương. Việc này, giúp cơ thể bạn loại bỏ sức ì. Luôn năng động, nhịp chân luôn bám sát diễn biến trận đánh. Nhờ vậy, khi cơ hội đến bạn nhất định sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn đồng đội vì bạn luôn trong tư thế sẵn sàng.

Giao cầu kém

Đánh cầu lông đơn hay đôi thì giao cầu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong đánh cầu lông đôi thì nó quan trọng hơn rất nhiều. Khi chơi cầu lông đôi, đối phương sẽ luôn tìm cách đặt bạn dưới áp lực bị tấn công, bị dồn ép, thậm chí sẽ tấn công ngay từ cú giao cầu của bạn. Nếu bạn giao cầu kém thì tạo điều kiện cho đối phương tấn công và giành điểm từ bạn.

Kỹ thuật di chuyển kém

Trong tập luyện hay thi đấu cầu lông đơn hay cầu lông đôi thì kỹ thuật di chuyển đóng một vài trò vô cùng quan trọng. Khi ban di chuyển kém khiến bạn thường xuyên chậm chạp. Bạn mau mệt và mất sức, dễ mất thăng bằng hay bị té, dẫn đến những chấn thương. Đặc biệt khi đánh đôi mà di chuyển kém sẽ rất dễ va chạm với bạn đồng đội. Do đó để lộ những khoảng trống trên sân cho đối phương.

Kỹ thuật di chuyển kém

Con đường đi đến sự thành công không có gì ngoài sự tập luyện và không ngừng học hỏi. Hãy luyện tập không ngừng rồi các bạn sẽ có được thành quả xứng đáng.

Nguồn: shopvnb.com