Môn đá cầu có lợi ích gì cho sức khoẻ?

Phương pháp thể dục Thể thao

Bộ môn đá cầu đã và đang trở thành một trong những môn thể thao được nhiều người ưa chuộng. Đá cầu là một môn thể thao đòi hỏi sự vận động của nhiều bộ phận trên cơ thể như tay, chân, cổ và ngực. Bộ môn này đòi hỏi người chơi phải luôn linh hoạt và có các kỹ thuật đón, đỡ sao cho cầu không bị rơi xuống đất. Do đó, bộ môn đá cầu có thể có tác động lớn nhất đến các vấn đề liên quan đến sự vận động của con người và cung cấp cho người chơi một cơ bắp khỏe mạnh.

Cải thiện sự săn chắc của chân và tăng khả năng tập trung

Đôi chân là bộ phận vận động nhiều nhất khi bạn chơi đá cầu. Nếu thường xuyên chơi môn thể thao này, bạn sẽ nhanh chóng có đôi chân săn chắc. Người đang muốn giảm mỡ bắp chân rất nên theo đuổi môn đá cầu.

Khi chơi, bạn cần quan sát đường đi của quả cầu để điều chỉnh cơ thể đón và tung cầu chính xác. Việc này đòi hỏi não phải hoạt động để quan sát và tập trung cao độ. Nhờ vậy, chơi đá cầu thường xuyên gúp bạn cải thiện khả năng tập trung. Đá cầu có tác dụng gì trong việc giảm cân? Khi chạy theo quả cầu và dùng năng lượng để chuyển hướng cầu qua người khác, cơ thể bạn tiêu hao khá nhiều năng lượng. Nhờ vậy, môn đá cầu góp phần làm giảm lượng mỡ và năng lượng tích trữ để giảm cân, giúp thân hình cân đối.

Đôi chân là bộ phận vận động nhiều nhất khi bạn chơi đá cầu

Đá cầu giúp giảm stress, tăng chiều cao

Đá cầu là một trong những môn thể thao khiến người chơi toát nhiều mồ hôi khi di chuyển. Hơn nữa, trò chơi này mang tính tập thể, tăng sự gắn kết giữa những người chơi với nhau. Đây là cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả cho cả tinh thần lẫn thể chất.

Tác dụng tăng chiều cao của môn đá cầu đặc biệt có hiệu quả với người chơi ở độ tuổi từ 13-20. Việc phải di chuyển liên tục trong lúc chơi đòi hỏi bạn phải vận động các khớp ở cổ chân, đùi, gối và cột sống. Điều này sẽ kích thích lớp sụn ở các đầu khớp và cải thiện chiều cao cho người chơi. Bên cạnh đó, phần cơ bắp chân và cơ đùi của người chơi cũng có thêm điều kiện để trở nên dẻo dai và phản xạ nhanh nhạy.

Có thêm nhiều mối quan hệ, sự chủ động

Có thể nói, đây chính là một trong những môn thể thao kết nối mọi người với mọi người. Việc đá cầu cho người chơi một bầu không khí vui vẻ tươi mới, mọi người hòa đồng, thân thiện, cởi mở giúp đỡ và hòa hợp với nhau. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn có thể đến các sân đá cầu để mở rộng mối quan hệ của mình.

Chỉ cần một quả cầu, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch, có một động lực để đạt được hiệu quả trong công việc một cách hoàn hảo. Từ cách tổ chức một sân cầu, và việc sắp xếp thời gian, thêm một vài người cùng yêu thích môn thể thao này. Nhất định, bạn sẽ có một kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi thư giãn thật tuyệt vời.

Giúp giảm mỡ thừa

Đá cầu hoàn toàn có thể giúp chúng ta giảm béo một cách hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào từng người, trong quá trình tập luyện, việc bạn phải tập trung với cường độ cao, cùng với sự di chuyển linh hoạt của cơ thể khiến cho bạn có thể tiêu hao năng lượng nhanh chóng. Bên cạnh đó, đây cũng là cách được nhiều người lựa chọn tập luyện để đốt cháy calo.

Đá cầu hoàn toàn có thể giúp chúng ta giảm béo một cách hiệu quả nhất

Cách đá cầu đúng

Thông thường, môn đá cầu cần có từ 2 người chơi trở lên. Song nếu thích, bạn vẫn có thể chơi một mình ở không gian rộng rãi. Giống với nhiều môn thể thao khác; bạn cần biết cách đá cầu đúng để tác dụng của môn đá cầu phát huy hiệu quả. Môn đá cầu có 2 cấp độ: cơ bản và nâng cao. Theo đó, mỗi cấp độ có cách chơi và kỹ thuật khác nhau, cụ thể:

Cấp độ cơ bản

  • Tập tâng cầu bằng mu chân sao cho số lần tâng cầu càng nhiều càng tốt. Trong lúc đó, bạn cần giữ vững chân trụ.
  • Bạn thuận chân nào thì tâng cầu bằng chân đó. Chân giơ lên khi tâng cầu cần tạo thành góc vuông 90 độ so với cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát quả cầu trong những lượt tâng tiếp theo.

Cấp độ nâng cao

Môn đá cầu có lợi ích gì cho sức khoẻ?

Khi học cách đá cầu ở cấp độ nâng cao, bạn hãy đứng đối diện với bức tường rộng và làm theo những bước sau:

  • Đánh dấu vài điểm trên tường.
  • Cố gắng đá quả cầu trúng vào những điểm đã đánh dấu.
  • Bạn có thể tăng độ khó sau khi đã đạt mục tiêu tập luyện với khoảng cách gần bằng cách đứng xa tường hơn. Tâng cầu rồi đá cầu trúng vào điểm đã đánh dấu trên tường.
  • Sau khi học các đá cầu cấp độ nâng cao với tường; bạn có thể thay bằng lưới hoặc chơi với nhiều người xếp vòng tròn.

Có thể xem đá cầu là môn thể thao phổ thông. Không cần tốn qua nhiều chi phí nhưng lại mang đến lợi ích toàn diện cho sức khỏe người chơi. Bạn hoàn toàn có thể chơi ngay với một quả cầu nhỏ và khoảng không gian rộng rãi. Bạn cũng có thể chơi đá cầu ở công viên cùng bạn bè hoặc kết giao những mối quan hệ mới tại nơi mình vui chơi với bộ môn này.

Nguồn: Hellobacsi.com