"Ngự tứ tiểu ngỗ tác"- phim cổ trang Trung Quốc

“Ngự tứ tiểu ngỗ tác”- phim cổ trang gây xôn xao dư luận

Giải trí Thông tin giải trí

Với sự phát triển mạnh mé của nền điện ảnh Hoa ngữ, phim cổ trang Trung Quốc không còn là dòng phim xa lạ với các “mọt phim” ở trong và trên thế giới. Ở Việt Nam, các ca ca, tỷ tỷ trong các bộ phim cổ trang cũng đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong việc giải trí đối với các cô gái mộng mơ. Nhắc đến thể loại phim cổ trang, ta không thể không nhắc đến bộ phim đang gây xôn xao cho dư luận trong những ngày gần đây. Bộ phim đó chính là “Ngự tứ tiểu ngỗ tác” của đạo diễn Lâu Kiện.

Bộ phim được cho là đang gây thu hút lớn với khán giả bởi đề tài trinh thám mới mẻ của nó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về bộ phim này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Vài nét về “Ngự tứ tiểu ngỗ tác”

“Ngự tứ tiểu ngỗ tác”, phim cổ trang đề tài phá án, được khán giả khen nhờ nội dung logic, hấp dẫn.

Chiếu trên QQ từ cuối tháng 4, tác phẩm vào top phim hot từ đầu năm đến nay. Nó đã được hơn 300 triệu lượt xem. Sohu nhận xét “Ngự tứ tiểu ngỗ tác” gây bất ngờ khi “lội ngược dòng” trong cuộc đua web drama bởi trước khi chiếu. Bộ phim không nhận nhiều chú ý vì kinh phí thấp. Đồng thời không có diễn viên nổi tiếng.

chuyện tình giữa hai nhân vật chính trong phim

Trên Douban, diễn đàn phim lớn nhất Trung Quốc nhận xét: tác phẩm được chấm 8,4/10 điểm. Được xem như vượt trội so với nhiều phim có các sao nổi tiếng chiếu gần đây. Ví dụ như: Thượng Dương phú (5,8 điểm), Đại Tống cung từ (3,8 điểm), Trường Ca hành (6,2 điểm), Lệ ca hành (6,2 điểm)…

Tác phẩm chuyển thể tiểu thuyết cùng tên của Thanh Nhàn Nha Đầu. Chủ yếu xoay quanh Sở Sở (Tô Hiểu Đồng đóng) – cô gái có năng khiếu khám nghiệm tử thi từ bé. Lớn lên, nàng tới kinh thành ứng thí để làm quan ngỗ tác (tức khám nghiệm tử thi). Quận vương Tiêu Cẩn Du (Vương Tử Kỳ đóng) khâm phục năng lực của Sở Sở. Ngài giữ nàng trong phủ để phụ giúp phá án.

Điểm mạnh thu hút khán giả của bộ phim

Xinhua cho rằng phim thu hút khán giả nhờ tình tiết hợp lý, mạch truyện lôi cuốn. Cách xây dựng nhân vật, lời thoại logic chặt chẽ. Nó cũng thể hiện IQ cao của biên kịch. Các vụ án tạo được sự huyền bí khiến người xem hồi hộp. Đồng thời kích thích suy đoán của khán giả. Nhiều người bình luận tình tiết chặt. Họ theo dõi từ đầu đến cuối mà không bỏ qua đoạn nào. Tài khoản Laowaibu cho biết ấn tượng với câu thoại của Sở Sở: “Trước khi chết ai cũng có điều muốn nói. Nhưng có người được nói, có người không thể. Ngỗ tác thay họ nói ra những lời đó”.

Sở Sở ( Tô Hiểu Đồng)

Bên cạnh tình tiết ly kỳ; phim xen lẫn chất hài hước, ngọt ngào quanh mối quan hệ tình cảm của hai nhân vật chính. Diễn xuất của Tô Hiểu Đồng, Vương Tư Kỳ được giới chuyên môn và khán giả đánh giá tự nhiên, có chiều sâu. Trước tác phẩm, Tô Hiểu Đồng, Vương Tư Kỳ là các diễn viên ít người biết tới.

Một số nhược điểm cần khắc phục

Phim có một số điểm yếu ở trang phục, đạo cụ và kỹ xảo. Đạo diễn Lâu Kiện cho biết vì kinh phí thấp. Do đó ông nuối tiếc khi trang phục, bối cảnh không đẹp như một số phim khác. “Lúc quay, thấy đoàn phim bên cạnh đến diễn viên quần chúng cũng mặc rất đẹp, tôi rất hâm mộ”, Lâu Kiện nói.

Dù vậy thì bộ phim cũng đã tạo được tiếng vang lớn trong lòng khán giả, đem lại luồng ánh sáng mới mẻ cho nền điện ảnh Hoa ngữ. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức mới mẻ điện ảnh Hoa nói riêng và thông tin về giải trí trên thế giới nói chung.

Nguồn: vnexpress.net