kinh đô điện ảnh bollywood bị ảnh hưởng nặng nề

Covid ảnh hưởng nghiêm trọng đến điện ảnh Bollywood

Giải trí Thông tin giải trí

Điện ảnh Bollywood những năm gần đây đã và đang gây được ảnh hưởng lớn tới khán giả trên thế giới. Góp phần đưa các sao của điện ảnh này trở nên nổi tiếng hơn với bạn bè trên thế giới. Thế nhưng, như chúng ta đã biết, thời gian gần đây Ấn Độ đang phải đối mặt với đại dịch Covid thảm khốc nhất trong lịch sử. Số ca mắc bệnh và tử vong của nước này vẫn đang đạt mức kỷ lục của thế giới. Ấn Độ đang trong thời kỳ đen tối nhát trong lịch sử.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các linh vực của đất nước này, chứ không chỉ riêng lĩnh vực về y tế. Trong đó, ngành giải trí cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Một trong số những bộ phận chịu ảnh hưởng nhất trong ngành giải trí Ấn Độ phải kể đến là lĩnh vực điện ảnh.

Chia sẻ về tình hình dịch tại Ấn Độ

vị vua huyền thoại

Dịch bệnh Covid-19 hiện đang là thảm họa dịch tễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dân Ấn Độ. Trong đó giới nghệ sĩ Bollywood cũng chịu áp lực kinh khủng. Kể từ khi thế giới rơi vào tình trạng bế tắc vì Covid-19, Bollywood cũng không ngoại lệ. Nó cũng rơi vào tình trạng bị “đóng băng” vì đại dịch. Rất nhiều ngôi sao đình đám của giới giải trí Ấn Độ như nữ diễn viên Fatima Sana Shaikh, nữ diễn viên Bhumi Pednekar, nam diễn viên Vicky Kaushal, ngôi sao Kartik Aaryan,… đều có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Họ đang phải đang gồng mình để vượt qua.

Sống tại một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ. Diễn viên Kartikey Malviya – nam chính của bộ phim bom tấn “Vị vua huyền thoại” vẫn chưa hết kinh hoàng khi chia sẻ về tình hình dịch bệnh của quê nhà. Anh cho biết: “Tôi đang ở Mumbai, thủ phủ của bang Maharashtra tại Ấn Độ. Đây là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh tại Ấn Độ”. Anh cũng cho hay: “Gia đình của tôi có người bị nhiễm Covid. Đó là ông ngoại và ông nội nhưng hiện tại họ vẫn ổn”.

Khi được hỏi về tình hình dịch bệnh Covid ở Ấn Độ thời điểm này. Malviya cho hay: “Hiện tại chúng tôi đang phải đối mặt với rất nhiều rắc rối. Bởi việc cạn kiệt nguồn Oxy hoặc nhiều việc khác xảy ra như việc sản xuất và cung cấp giường bệnh không đủ. Hiện tại chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều rắc rối ở thời điểm này”.

Cảnh tượng bi thương của những người dân Ấn Độ

tình trạng dịch căng thẳng tại Ấn Độ

“Cảnh tượng “đáng sợ” là hàng loạt người phải đối mặt với nhiều vấn đề trong lúc giãn cách xã hội. Họ không có đủ thức ăn. Họ phải di chuyển hàng trăm cây số từ nơi làm việc về đến nhà. Nhiều người chết vì không có thức ăn. Bây giờ mọi người cố gắng có được giường bệnh trong bệnh viện và bình oxy để thở. Vì rất nhiều người kể cả người trẻ tuổi cũng chết trong đợt dịch Covid lần này”. Nam diễn viên nói về cảnh tượng khủng khiếp nhất giữa “địa ngục Covid-19” ở đất nước của mình.

Là một ngôi sao nhí của Bollywood. Kartikey Malviya hiện vẫn đang học lớp 12. Anh chia sẻ: “Cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đợt dịch cao điểm này. Chúng tôi ở nhà. Chúng tôi cũng không được phép rời khỏi nơi cư trú. Nhưng một điều tích cực là tôi có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn.Cá nhân tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đợt cao điểm dịch này. Đỉnh điểm là tôi bị hoãn kỳ thi ở trường. Hiện tôi vẫn đang học lớp 12. Tôi vẫn làm việc như việc ghi hình hiện tại. Nhưng tất cả hoạt động đều phải sử dụng khẩu trang và nước rửa tay. Chúng tôi vẫn rất lo lắng khi quay hình nhưng chúng tôi vẫn cần làm việc. Đây chính là những sự thay đổi mới trong thời gian dịch bệnh”.

Ấn Độ đang trải qua thời kỳ dịch bệnh chưa từng có

Công tác chống dịch của các sao Bollywood

Khi được hỏi về việc các nghệ sĩ Ấn Độ có những hoạt động gì để quảng bá, tuyên truyền phòng chống Covid, Malviya chia sẻ: “Chúng tôi thực hiện rất nhiều hoạt động để đảm bảo an toàn giữa dịch Covid-19. Tôi và các bạn nghệ sĩ Ấn Độ khác đăng nhiều thông tin kêu gọi về việc cung cấp giường bệnh và bình oxy. Vì như tôi có chia sẻ, chúng tôi đã cạn kiệt nguồn Oxy chữa bệnh. Tất cả đều đang cố gắng chống chọi với dịch bệnh”.

Dịch Covid là một đại dịch bệnh vô cùng nguy hiểm và đáng sợ. Nó sẽ càng lây lan mạnh hơn nếu như mọi người không ý thức được sự nguy hiểm của nó mà lơ là, mất cảnh giác trong hoạt động phòng dịch. Đại dịch ở Ấn Độ là một bài học sâu sác cho toàn thế giới về việc cần thận trọng trong công tác phòng dịch. Để đẩy lùi dịch bệnh cần sự chung tay của cả chính phủ và cộng đồng. Mỗi người tự có ý thức thì dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi. Hãy tin tưởng vào ngày mai tươi sáng các bạn nhé!

Nguồn: 24h.com.vn