Hướng dẫn các bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Phương pháp thể dục Thể thao

Chia sẻ với các bạn cách tập thể dục giảm mỡ bụng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vòng eo thon gọn mà ai cũng mơ ước. Ngay cả khi bạn kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống của mình, giảm mỡ bụng vẫn là một mục tiêu rất khó khăn mới có thể đạt được. Một điều rất có thể bạn chưa biết là nếu chỉ ăn kiêng thôi thì chưa đủ mà bạn phải biết cách kết hợp với tập luyện thì mới mang lại hiệu quả. Với bài tập giảm mỡ bụng mà chúng tôi giới thiệu dưới dây có thể giúp bạn nhanh chóng có được vòng eo thon gọn mà ai cũng mơ ước. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn khi diện những bộ đồ ôm sát body của mình!

Bài tập bụng mang tên Passe

Cách tập thể dục giảm mỡ bụng không khó, chỉ có lòng kiên trì thử thách bạn mà thôi. Với bài tập bụng mang tên Passe sẽ giúp bạn yêu thích hơn trong việc luyện tập thể thao.

Động tác: Thực hiện ngồi xuống. Chú ý nghiêng người về phía sau còn lòng bàn tay thì hướng xuống đất. Hai chân có nhiệm vụ thẳng phía trước. Bàn chân trái tì vào bên trong gối phải nhưng vẫn để mũi chân được hướng thẳng. Trong khi thực hiện thì bạn kéo đầu gối trái về phía ngực. Dần dần hạ 2 chân xuống cho gần mặt đất. Bạn cứ lặp lại động tác này và liên tục đổi chân.

Cách tập thể dục giảm mỡ bụng với bài tập dáng thuyền

Cách tập thể dục giảm mỡ bụng với bài tập dáng thuyền

Với bài tập này hơi giống với chúng ta tập Yoga, nên cách tập thể dục giảm mỡ bụng này rất đơn giản.

Động tác: Chú ý ngồi, gối thì cong và sát vào nhau; chân thì nhấc khỏi mặt đất. Với tay thì được duỗi thẳng về trước. Truyền trọng tâm lên xương hông. Bụng thì được xiết chặt, nâng ngực. Tiếp theo, bạn duỗi chân ra để có thể tạo được góc 45 độ với thân. Hãy cứ giữ như vậy cho được khoảng 30 giây hoặc tới 1 phút và thở đều đặn. Với những động tác này thì bạn nên lặp lại khoảng từ 10 cho đến 15 lần.

Bài tập đẩy ngược cơ thể giúp giảm mỡ bụng

Tiếp thêm một bài tập khá hiệu quả để giảm vòng 2 đó là đẩy ngược cơ thể.

Động tác: Cơ thể nằm ngửa, hai tay thì bên cạnh thân nhưng lòng bàn tay nhớ hướng xuống. Còn với đôi chân thì duỗi lên không trung. Sau đó thì đẩy 2 chân lên trên cùng một lúc về phía trần nhà, mông lúc đó thì nhấc lên khỏi mặt đất. Với mỗi lần tập thì bạn thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp là 15 lần.

Bài tập bước bằng tay không khó để giảm mỡ bụng

Động tác: Bàn chân được đứng dang rộng với ngang hông, đầu gối hơi gập, hai tay đặt lên trên mặt đất. Giữ cho chân thẳng, vững vàng để cho tay bước lên xa tới mức có thể. Hãy làm như vậy cho đến khi bạn ở tư thế hít đất. Giữ một nhịp đếm ở vị trí xa nhất, tiếp theo thì bước tay trở lại phía chân, từ từ bạn trở về tư thế như ban đầu. Cách tập thể dục giảm mỡ bụng này không khó, mỗi lần bạn lặp lại 10 lần thì đảm bảo hiệu quả tập sẽ cao hơn.

Bài tập bước bằng tay không khó để giảm mỡ bụng

Bài tập Twist Crunch hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa

Twist Crunch trên thực chất chính là bài tập gập bụng vắt chéo quen thuộc. Trên thực thế, đây là bài tập giúp bạn có được cho mình cách vô cùng hiệu quả để đốt cháy mỡ thừa vùng bụng với cường độ luyện tập cao.

Để có thể loại bỏ hiệu quả mỡ thừa vùng bụng đúng cách với tư thế Twist Crunch, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nằm ngửa, duỗi thẳng chân đồng thời 2 tay để sau đầu như phương pháp gập bụng nâng cao chân.
 • Bước 2: Từ từ co phần đùi và cẳng chân để tạo với mặt sàn thành hình tam giác.
 • Bước 3: Hít thật sâu, đồng thời nâng thân mình, bao gồm phần lưng, đầu của cơ thể rồi xoay người sang bên trái, phần chân giữ nguyên vị trí.
 • Bước 4: Thở ra và đưa toàn bộ cơ thể trở về tư thế ban đầu.

Gập bụng xe đạp là bài tập tuyệt vời nhất

Nếu để đánh giá đâu là bài tập tuyệt vời nhất để giúp bạn giảm mỡ hông, eo, bụng,…. Thì chắc chắn gập bụng xe đạp sẽ được coi là một trong những bài tập đem tới hiệu quả cao nhất. Với tư thế này, bạn sẽ có được cho mình phần bụng, đùi săn chắc. Với phương pháp này, bạn nên luyện tập một cách từ từ và nâng cao dần. Vì nó khá mất sức cho người mới tập.

Các bước để thực hiện bài tập gập bụng xe đạp hiệu quả:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn giữ tư thế nằm ngửa đồng thời 2 chân duỗi thẳng, 2 lòng bàn tay đan xen, đỡ lấy phần gáy.
 • Bước 2: Từ từ nâng phần chân lên cao.
 • Bước 3: Từ từ nâng thân người lên và nghiêng về bên phải, đồng thời co chân phải lên, chân trái duỗi thẳng, đồng thời giữ phần khuỷu tay trái chạm được với đầu gối của chân phải.
 • Bước 4: Xoay người về bên trái và thực hiện ngược lại với động tác trên.
 • Bước 5: Thực hiện động tác từ 8 đến 10 lần mỗi ngày.

Plank thẳng tay giúp giảm cân nhanh chóng

Plank thẳng tay

Plank có lẽ là tư thế giảm cân không còn quá xa lạ đối với rất nhiều người tập gym. Ngoài ra, phương pháp này còn rất phù hợp với chị em đang trong giai đoạn sau sinh một cách hiệu quả. Để giúp chị em loại bỏ hiệu quả mỡ thừa bằng phương pháp này; bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nằm sấp, duỗi thẳng chân, đồng thời để phần khuỷu tay lên đến vai tạo với mặt sàn một góc 90 độ.
 • Bước 2: Dùng 2 mũi chân nâng toàn bộ cơ thể lên và giữ nguyên khoảng 15 đến 20 giây.
 • Bước 3: Đưa cơ thể trở về với tư thế ban đầu rồi thực hiện lại.

Bird – Dog giúp loại bỏ các vấn đề liên quan đến mỡ

Bird Dog được cho là phương pháp giúp các cơ khu vực chân, eo, hông,… hoạt động. Điều này, giúp bạn đốt cháy được mỡ thừa trên cơ thể cũng như chuyển calo trên cơ thể thành năng lượng một các hiệu quả. Để giúp bạn có được cho mình phương pháp để loại bỏ hiệu quả các vấn đề liên quan đến mỡ thừa trên cơ thể với tư thế Bird Dog.

Để loại bỏ hiệu quả mỡ thừa trên cơ thể với tư thế Bird dog, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: 2 tay chống xuống sàn tạo với mặt đất một góc 90 độ. Đồng thời xòe rộng các cánh tay.
 • Bước 2: Gập đầu gối sao cho bắp đùi và bắp chân vuông góc với nhau. Đồng thời phần cẳng chân tạo với mặt sàn một đường thẳng song song.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế trên khoảng 1 2 phút rồi trở lại với tư thế ban đầu.
 • Bước 4: Mỗi ngày, thực hiện động tác này khoảng 10 lần mỗi ngày. Như vậy để loại bỏ hiệu quả những vấn đề liên quan đến mỡ thừa vùng bụng, mông, đùi,… hiệu quả.

Đó là những cách tập thể dục giảm mỡ bụng dành cho những chị em đang có vòng 2 dư thừa nhiều mỡ. Hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày bằng cách lựa chọn cho mình những bài tập đơn giản và phù hợp với thể trạng cơ thể. Nếu cảm thấy quá khó tập thì bạn có thể dùng đến dụng cụ thể thao hoăc máy tập bụng để được hỗ trợ. Chúc bạn nhanh chóng có được vòng 2 hoàn hảo!

Nguồn: Thethaodaiviet.com