Người tập Gym muốn tăng cân cần học theo chế độ ăn uống sau đây

Dinh dưỡng Thể thao

Bạn cảm thấy hơi mất tự tin về thân hình vóc dáng “cò hương” của mình. Bài viết khuyên bạn nên tìm đến phòng tập Gym và thay đổi chế độ ăn uống. Đảm bảo sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ tăng cần và tìm thấy một thân hình lý tưởng, săn chắc. Gần đây, chị em phụ nữ và cánh mày râu tham gia phòng tập Gym rất nhiều. Đây là một thói quen rất tốt và cần được duy trì. Tuy nhiên bên cạnh việc tập luyện bạn cũng nên có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Kết hợp song song cả hai sẽ mang về kết quả tích cực đấy nhé!

Đối với những người gầy thì việc tập gym là một cách tăng cân hoàn hảo hiệu quả an toàn với chi phí vô cùng rẻ. Vì tập gym sẽ giúp cơ thể tăng kích thước ở đây là kích thước cơ được tăng một cách đáng kể. Khiến cơ thể săn chắc hạn chế được mỡ thừa. Để đạt được mong muốn là tăng cân thì ngoài chế độ tập gym. Thì bạn cũng cần phải biết chế độ dinh dưỡng cho người gầy tập gym để hiệu quả được nâng cao. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn chế độ dinh dưỡng cho người gầy tập gym.

Nạp đủ protein

Theo những ý kiến của các chuyên gia, một người khỏe mạnh cần phải nạp vào cơ thể từ 2,2 đến 3g protein/ 1 kg cơ thể. Vì đó là mức tối thiểu để giúp cơ thể hoạt động và phát triển mỗi ngày. Với tỉ lệ trên bạn cần phải tính toán kỹ cnagf lượng protein cần phải nạp vào cơ thể.

bổ sung protein

Protein có nhiều trong các loại thực phẩm như: đậu nạnh, thịt, cá, bông cải, thịt gà, ổi, bơ,…Bạn cần phải nạp đủ lượng protein cần thiết để cơ thể duy trị sự hoạt động và phát triển.

Lượng Calo cần nạp

Chế độ tăng cân khoa học đối với người tập gym là hình thức tăng cân cần phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản.: Tăng cơ, giảm mỡ, giữ trọng lượng cơ thể cân đối. Điều đó phụ thuộc vào lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể.

thực đơn dinh dưỡng

Bổ sung lượng carbohydrate phù hợp

Carbohydrate là nhóm dinh dưỡng cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể, gồm 2 loại là tinh bột chậm và tinh bột nhanh. Với người tập gym tăng cân. Nên bổ sung tinh bột nhanh sau khi tập để đạt hiệu quả cân nặng tốt hơn.

Xem xét bổ sung thêm sữa tăng cân

Dinh dưỡng hàng ngày có thể khó đáp ứng cho cơ thể phát triển cơ và tăng cân nặng hiệu quả. Dù bạn thực hiện tập gym đều đặn và đúng cách. Sữa tăng cân là sản phẩm dinh dưỡng phù hợp bạn có thể tham khảo.

Xem xét bổ sung thêm sữa tăng cân

Bổ sung đủ nước

Uống đủ nước ( 1.5 – 2.5l mỗi ngày) giúp bạn tập gym tốt hơn, đốt cháy năng lượng và phát triển cơ bắp tốt hơn.

Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhiều bạn tìm đến những thực phẩm chế biến sẵn, tiện lợi và nhanh gọn. Thế nhưng đây là những thực phẩm ít dinh dưỡng, giàu calo. Rất không phù hợp cho chế độ tập gym tăng cân. Vì thế hãy hạn chế tối đa thực phẩm này. Thay vào đó là những bữa ăn đơn giản tự chế biến nhưng đầy đủ dinh dưỡng.

thức ăn nhanh

Thực đơn dinh dưỡng cho người gầy tập gym

Bữa sáng: Đây là một bữa theo các chuyên gia là rất quan trọng, nó sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động của bạn. Chính vì điều đó bạn không được bỏ bữa sáng dù là bất kỳ lý do gì. Thực đơn bữa sáng cần có là: phở gà, bò và 1 quả chuối hoặc cam và uống khoảng 300ml nước trải đều trong buổi sáng.

  • Bữa phụ sáng: 1 quả trứng luộc kèm 2 quả chuối
  • Bữa trưa: bạn cần nạp vào cơ thể từ 3-4 bát cơm kèm với thịt bò hoặc gà và ăn nhiều rau xanh
  • Bữa chiều: Bạn dùng 2 quả chuối, 1 ly sữa và 1 quả trứng luộc
  • Bữa tối: Dùng 1-2 chén cơm kèm các loại thịt giàu chất đạm và protein để nuôi dưỡng cơ.
  • Bữa khuya: bạn thực hiện ăn hoa quả và uống thêm 1 ly sữa tươi.

Nguồn: cuocsong24h.org