TV BRAVIA của Sony tích hợp Al với bộ xử lý tương tự như con người

Công nghệ Sản phẩm mới

Sony vừa ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR mới, bao gồm dòng MASTER Z9J 8K LED, A90J QLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED TV. Trong đó, trọng tâm là sự tích hợp của bộ xử lý thông minh nhận thức Cognitive Processor XR. Sony cho biết mặc dù trí tuệ nhân tạo hiện chỉ có thể tìm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, độ tương phản và chi tiết riêng lẻ, nhưng bộ xử lý mới của Sony có thể thực hiện phân tích chéo trên hàng trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một lúc, tương tự như cách con người. não hoạt động.

Bộ xử lý Cognitive Proggen XR

Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt nhất. Đồng thời, đồng bộ với nhau nhằm tạo ra sự hài hoà và cảm giác chân thực. Đây là điều mà AI chưa thể đạt được. Ngoài ra, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Proggen XR có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh. Qua đó để đồng bộ chuẩn xác những gì đang thể hiện trên màn ảnh.

Đồng thời, nâng cấp mọi tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D. Từ đó mang đến trải nghiệm sống động với âm trường rộng. Cognitive Processor XR có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu lớn. Qua đó, tối ưu một cách thông minh mọi điểm ảnh, khung hình và cảnh. Qua đó để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động.

Theo đó, bộ xử lý Cognitive Processor XR với trí tuệ nhận thức sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn. Bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này. Trí tuệ nhân tạo hiện chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản. Đồng thời, các chi tiết một cách riêng lẻ. Trong khi đó, bộ xử lý mới của Sony có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động.

Điểm nhấn nổi bật của thế hệ TV trí tuệ nhân tạo BRAVIA XR

Điểm nhấn nổi bật của thế hệ TV trí tuệ nhân tạo BRAVIA XR

Google TV

Thế hệ TV BRAVIA XR tích hợp Google TV, mở ra phim ảnh, chương trình truyền hình, chương trình trực tuyến. Các ứng dụng, tất cả sẽ được sắp xếp và phân loại theo sở thích của người dùng. Chính vì vậy, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung. Để xem với tính năng đề xuất được cá nhân hóa và đưa các bộ phim. Đồng thời xem chương trình yêu thích vào một danh sách Watchlist từ điện thoại hay laptop của mình vào TV thông qua tính năng Google Search.

Tương thích HDMI 2.1

Tất cả TV BRAVIA XR đều được trang bị HDMI 2.1 và tương thích e-ARC. Trong đó nổi bật là khả năng hỗ trợ 4K@120 fps, Variable Refresh (VRR) và LOW Lactency Mode (ALLM). Từ đó, giúp thể hiện độ phân giải và tần số quét cao lý tưởng cho trải nghiệm gaming thế hệ mới.

Sound-from-Picture Reality

Bên cạnh chất lượng hình ảnh ấn tượng, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR. Điều này cũng mang đến âm thanh ấn tượng thông qua công nghệ Sound-from-Picture Reality. Qua đó, cho phép TV đồng bộ vị trí của âm thanh với hình ảnh. Để thể hiện trải nghiệm sống động độc đáo.

Điều khiển bằng giọng nói

Với tính năng điều khiển rảnh tay bằng giọng nói (hands-free voice) được tích hợp trong Sony Google TV. Người dùng có thể để bộ điều khiển qua một bên và sử dụng giong nói của mình. Để tìm kiếm nội dung giải trí, đặt câu hỏi cũng như ra lệnh cho TV và các thiết bị nhà thông minh. Hãy thử trải nghiệm những lệnh như “Hey Google, tôi nên xem cái gì?”.

Điểm nhấn nổi bật của thế hệ TV trí tuệ nhân tạo BRAVIA XR

Tương thích loa thông minh

Thông qua những thiết bị trong hệ sinh thái Google Assistant như loa thông minh Google Nest 3, người dùng có thể phát hoặc điều khiển video từ YouTube, chuyển đổi kênh hay điều chỉnh âm lượng.

Trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung

Thế hệ TV BRAVIA XR tiếp tục mang đến trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung thông qua chế độ Calibrated Mode, với nội dung Netflix đạt chuẩn studio.

Nguồn: Thanhnien.vn