Apple TV 4K 2021 với phần cứng CPU A12 Bionic mạnh mẽ trình làng

Apple TV 4K 2021 với phần cứng CPU A12 Bionic mạnh mẽ trình làng

Công nghệ Sản phẩm mới

Apple vừa công bố một thiết bị phát trực tuyến Apple TV 4K mới để thay thế Apple TV 4K mà công ty đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017. Theo Theverge, sản phẩm mới có tên giống như trước đây, nhưng nó được trang bị chip A12 Bionic mạnh hơn có thể phát video HDR ở tốc độ khung hình cao hơn. Như chúng ta đã biết, trong 4 năm qua, thế hệ Apple TV 4K cũ luôn là set-top box của Apple, có thể thực hiện phát lại các phương tiện truyền phát trực tuyến 4K và HDR, bao gồm cả Dolby Vision. Nhà sản xuất đã hỗ trợ codec âm thanh Dolby Atmos, nhưng không hỗ trợ tốc độ làm mới 120 Hz, điều này sẽ ảnh hưởng đến những người chơi game với các trò chơi trên Apple TV.

Phần cứng

Theo chia sẻ từ Apple, thế hệ  Apple TV 4K 2021 được nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng. Nổi bật nhất là CPU A12 Bionic mạnh mẽ cho phép hỗ trợ tốc độ khung hình cao cho nội dung HDR và ​​Dolby Vision ở tốc độ 60 khung hình/giây. Đồng thời, để có trải nghiệm xem mượt mà và sống động như thật.

Bên cạnh đó, tvOS 14.5 cũng hỗ trợ tốc độ khung hình cao cho AirPlay. Vì vậy người dùng iPhone 12 Pro có thể truyền không dây video Dolby Vision 60 khung hình/giây sang Apple TV 4K mới. Trong khi đó, các tùy chọn lưu trữ trên Apple TV 4K 2021 vẫn được giữ nguyên ở mức 32GB hoặc 64GB như thế hệ trước. Về kích thước của hộp Apple TV 4K mới. Nó giống hệt với người tiền nhiệm với số đo 3 vòng lần lượt là 98 x 98 x 35 mm.

I/O

phiên bản mới được trang bị cổng HDMI 2.1

Input/output là một khía cạnh được cải tiến lớn đối với Apple TV 4K mới. Cụ thể, phiên bản mới được trang bị cổng HDMI 2.1. Thay vì cổng HDMI 2.0a và hỗ trợ đầu ra video HDR 4K 60 khung hình/giây. Cùng với HDMI 2.1, ‌Apple TV‌ mới hỗ trợ WiFi 802.11ax 6 với MIMO hỗ trợ WiFi 6 mới nhất và nhanh nhất.

Ngoài ra, Apple TV 4K thế hệ mới còn hỗ trợ WiFi 6 và Thread. Một tiêu chuẩn giao tiếp lưới được phát triển đặc biệt cho các sản phẩm nhà thông minh. Điều đó có nghĩa là bạn không cần HomePod mini để tận dụng Thread cho các thiết bị HomeKit. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tốc độ internet nhanh hơn với router WiFi 6 mới nhất. Để sử dụng trên Apple TV 4K 2021. Ngoài những thay đổi đó, những nâng cấp chính với Apple TV 4K mới. Đây là hỗ trợ tốc độ khung hình cao cho HDR/Dolby Vision và Siri Remote có thiết kế mới.

Siri Remote hoàn toàn mới

Siri Remote hoàn toàn mới

Apple đã thiết kế lại hoàn toàn điều khiển từ xa cho Apple TV 4K mới với thiết kế cải tiến, tiện dụng hơn và nhiều tính năng hơn. Điều khiển từ xa mới dày hơn so với phiên bản trước đó. Đồng thời trang bị bộ điều khiển cảm ứng năm chiều mới thay cho bàn phím vuốt của thế hệ cũ và nút nguồn để tắt TV của bạn. Nút tìm kiếm Siri đã được chuyển sang bên cạnh của điều khiển; bên dưới ngón tay cái bên phải của người dùng nhằm thao tác nhanh.

Bản thân Siri Remote mới này là một cảm ứng mỏng hơn, cao hơn và dày hơn so với thế hệ trước. Một tính năng hữu ích khác là hỗ trợ điều khiển TV và đầu thu qua CEC. Tính năng này cũng xuất hiện trên remote Siri cũ. Nhưng nút nguồn chuyên dụng làm cho điều này trở nên thuận tiện hơn nhiều với Siri Remote mới. Tuy nhiên, một điểm hạ cấp là Apple loại bỏ gia tốc kế và con quay hồi chuyển 3 chiều với Siri Remote mới.

Kết luận

Apple TV 4K mới

Nhìn chung, nếu bạn đã có Apple TV 2017, quyết định nâng cấp có thể khó khăn hơn một chút. Nhưng nếu bạn có Apple TV HD 2015 hoặc hoàn toàn không có. Apple TV mới sẽ là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn muốn trải nghiệm toàn bộ các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple.

Tuy nhiên, bạn cũng có thêm một lựa chọn khác là chỉ mua Siri Remote mới. Đồng thời, hoạt động với Apple TV HD và cả hai thế hệ Apple TV. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng tốt nhất. Bạn hãy nâng cấp lên Apple TV 4K 2021 mà không cần suy nghĩ nhiều.

Với Apple TV 4K mới, Apple đã thiết kế lại hoàn toàn đối với điều khiển từ xa. Qua đó, mang đến một thiết kế cải tiến, tiện dụng hơn và nhiều khả năng hơn. Nó có các nút điều hướng mới và nút nguồn có thể bật và tắt TV nhanh chóng. Điều khiển được làm từ nhôm tái chế. Apple TV 4K mới có giá khởi điểm 179 USD cho bản 32 GB và sẽ có sẵn để mua từ ngày 30.4. Bên cạnh đó phiên bản bộ nhớ trong 64 GB cũng có sẵn với giá bán 199 USD.

Nguồn: Thanhnien.vn