iPad Pro cấu hình khủng với chip M1 ra mắt

iPad Pro cấu hình khủng với chip M1 ra mắt

Công nghệ Sản phẩm mới

Apple đã giới thiệu iPad Pro thế hệ tiếp theo và thực hiện những cải tiến lớn bên trong, chẳng hạn như các mẫu MacBook Air và MacBook Pro gần đây. Theo Theverge, iPad Pro mới đi kèm với chip Apple M1, cùng loại chip cung cấp năng lượng cho MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini. Apple tuyên bố rằng đây sẽ là một bước nhảy vọt so với thế hệ trước về hiệu suất. Đặc biệt theo các chuyên gia, hãng Apple đã trang bị hiệu suất đồ họa nhanh hơn 1.500 lần với thời lượng pin khủng đủ dùng cả ngày.

iPad Pro 2021 được trang bị cấu hình khủng với con chip M1

Có lẽ điều bất ngờ nhất với mình trong sự kiện đêm nay của Apple đó chính là việc nhà sản xuất này đã mang con chip Apple M1 từ Macbook lên iPad Pro 2021. Lần đầu tiên iPad Pro sau nhiều năm được nâng cấp đã không còn xử dụng CPU dòng A-Series. Đây là phiên bản có hậu tố X mà chuyển hoàn toàn sang dòng CPU Apple M1.

iPad Pro 2021 được trang bị cấu hình khủng với con chip M1

Apple M1 là một con chip đã nhận được rất nhiều lời đánh giá tích cực từ người sử dụng trên những chiếc Macbook của hãng. Và với sự xuất hiện của chip M1 thì mình nghĩ rằng hiệu năng vô cùng mạnh mẽ trên iPad Pro 2021. Đây là điều không phải bàn cãi nữa rồi.

Nhờ có con chip M1, Apple cho biết, tốc độ CPU trên iPad Pro 2021 sẽ nhanh hơn 50% so với thế hệ trước. Hiệu năng của máy cũng tăng gấp 75 lần so với thế hệ iPad đầu tiên. Bên cạnh đó, iPad mới của Apple cũng được công bố. Đây là sẽ có tốc độ xử lý đồ hoạ nhanh hơn 40% người tiền nhiệm. Đồng thời, khả năng xử lý đồ hoạ cao gấp 1500 lần so với chiếc iPad đời đầu đấy.

Bộ nhớ khủng 2 TB

Và ‘one more thing’, iPad Pro 2021 còn có bộ nhớ trong dung lượng khủng lên đến 2 TB. Giờ thì có thể thoải mái lưu trữ tài liệu, game, ứng dụng… trên máy rồi nhé. iPad Pro 2021 cũng sẽ có hai tuỳ chọn bộ nhớ RAM lần lượt là:

  • 8 GB với phiên bản bộ nhớ trong 128 GB, 256 GB và 512 GB .
  • 16 GB với phiên bản bộ nhớ trong là 1 TB và 2 TB.

iPad Pro M1 hiện hỗ trợ cổng Thunderbolt, kết nối 5G và hệ thống máy ảnh được cải tiến. Apple cho biết bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) và máy quét LiDAR trên iPad Pro mới. Điều này sẽ ghi lại “những chi tiết đáng kinh ngạc” trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó có hệ thống camera TrueDepth ở mặt trước của thiết bị cho phép người dùng mở khóa bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Màn hình Liquid Retina XDA với tấm nền Mini LED trên iPad Pro 2021

Màn hình Liquid Retina XDA với tấm nền Mini LED trên iPad Pro 2021

Về màn hình thì sẽ có đôi chút sự khác biệt giữa hai phiên bản là 11 inch và 12.9 inch. Nên chúng ta hãy cùng điểm qua từng chiếc máy một nhé. Đầu tiên ta sẽ đến với, iPad Pro 2021 12.9 inch. Máy sẽ được trang bị tấm nền Mini LED. Đây là một loại màn hình LCD nhưng được cải tiến để mang lại tỷ lệ tương phản. Đồng thời, khả năng tái tạo màu tốt hơn. Qua đó, cũng hạn chế khả năng bị cháy màn hình hơn so với công nghệ màn hình OLED.

Bên cạnh đó, iPad Pro 12.9 inch còn được trang bị công nghệ Liquid Retina XDA mới. Điều này mang đến đến dải động cực cao; trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời với độ chi tiết và chân thực ấn tượng. Máy cũng cho độ sáng toàn màn hình lên đến 1.000 nits. Độ sáng tối đa 1.600 nits cùng tỷ lệ tương phản là 1.000.000:1. Điều này, nhằm nâng cao khả năng hiển thị. Đặc biệt là phục vụ cho các công việc sáng tạo nội dung, xem; chỉnh các nội dung HDR trên iPad Pro 12.9 inch.

Cổng Thunderbolt và các nâng cấp kết nối mới trên iPad Pro 2021

Điểm nâng cấp tiếp theo sau con chip và màn hình trên iPad Pro 2021. Đây là về cổng kết nối. iPad Pro 2021 hỗ trợ Thunderbolt và USB 4 giúp biến cổng USB – C trên chiếc máy này trở thành cổng linh hoạt. Nó nhanh nhất trên tất cả các thế hệ iPad hiện nay. Với băng thông cho kết nối có dây nhanh hơn gấp 4 lần so với người tiền nhiệm của mình, đạt con số 40 Gbps.

Với Thunderbolt hỗ trợ Ethernet 10 Gbps đã giúp cho iPad Pro 2021 mở ra một hệ sinh thái. Các phụ kiện hiệu suất cao khổng lồ như bộ nhớ ngoài tốc độ cao. Màn hình ngoài độ phân giải cao… Giờ đây, iPad Pro 2021 sẽ có đa dạng các thiết bị ngoại vi hơn giúp cho bạn dễ dàng làm việc. Đồng thời, kết nối hơn trên thiết bị này.

Bên cạnh đó, iPad Pro 2021 cũng có cả 5G nữa đấy bạn nhé. Với điều này, bạn có thể thoải mái di chuyển khi làm việc mà vẫn giữ được hiệu suất công việc tốt với khả năng truy cập, tốc độ tải lên, xuống đều cao. Và 5G cũng sẽ tạo điều kiện để bạn phát trực tuyến video với chất lượng cao hơn, thực hiện các cuộc họp trực tuyến liền lạc hơn, FaceTime nét hơn.

Thiết kế của iPad Pro 2021 không có nhiều sự khác biệt so với người tiền nhiệm

Thiết kế của iPad Pro 2021 không có nhiều sự khác biệt so với người tiền nhiệm

Nếu như cấu hình, màn hình và cổng kết nối nhận được nhiều sự cải tiến thì về mặt thiết kế. Apple vẫn không có nhiều sự thay đổi trên iPad Pro mới. Máy vẫn sở hữu thiết kế nguyên khối liền lạc và sang trọng. Mặt sau của iPad Pro 2021 nổi bật lên với cụm camera hình vuông đặt ở góc trái. Bao gồm: camera góc rộng 12 MP, camera góc siêu rộng 10 MP, cảm biến LiDAR và đèn Flash. Cụm camera sau trên iPad Pro 2021 mang đến cho bạn khả năng chụp ảnh tốt. Đặc biệt đối với các máy tính bảng kết hợp cùng bộ xử lý hình ảnh ISP trên con chip M1.

Tiếp đến với mặt trước của iPad 2021, máy có hệ thống camera TrueDepth với camera trước 12 MP Ultra Wide được thiết kế riêng cho iPad nhằm hỗ trợ thực hiện Center Stage – Một tính năng gọi video mới trên iPad Pro 2021. Nhờ vào ống kính góc rộng và khả năng máy học trên chip M1. iPad Pro 2021 sẽ nhận ra và giữ người dùng luôn ở vị trí giữa khung hình. Đặc biệt khi đang thực hiện cuộc gọi video. Ngoài ra cụm camera trước này còn cho giúp bạn mở khoá bằng khuông mặt trên iPad Pro 2021 nữa đấy nhé.

Nguồn: Thanhnien.vn