Xueli thành công với vai trò người mẫu khi mắc bệnh bạnh tạng

Đời sống Đời sống giới trẻ

Xueli là một cô gái bị chính cha mẹ ruột của mình bỏ rơi tại Trung Quốc vì không may mắc phải căn bệnh bạch tạng. Nhưng Xueli đã may mắn khi có cuộc sống mới với một sự nghiệp người mẫu thành công bên gia đình mới tại quốc gia Hà Lan. Khi ở tuổi 16, Xueli đã trở thành một người mẫu bạch tạng nổi tiếng tại xứ sở hoa Tulip. Cô đã từng vinh dự xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue Italy cùng với ca sĩ Lana del Rey. Và còn được hợp tác với khá nhiều những nhãn hàng nổi tiếng. Tuy vậy, phía sau thành công của một cô gái tuổi 16 là cả quá trình khẳng định bản thân đầy nỗ lực.

Số phận đã được định sẵn sẽ là người nổi tiếng của Xueli

Sinh ra với căn bệnh bạch tạng. Xueli bị cha mẹ ruột bỏ bên ngoài một trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc. Tại quê hương cô, nhiều người vẫn coi đứa trẻ sinh ra với làn da, mái tóc trắng muốt là kẻ bị nguyền rủa, đem lại điều xui. Ở một số địa phương, những người mắc bệnh bạch tạng thường chịu sự kỳ thị, phân biệt đối xử.

Các nhân viên ở trại trẻ mồ côi lấy tên Xueli, nghĩa là “bông tuyết xinh đẹp”. Để đặt tên cho cô bé có vẻ ngoài khác biệt. Đến năm 3 tuổi, cô được gia đình Abbing ở Hà Lan nhận nuôi. Và đến sống tại thành phố Rotterdam.

Xueli có vẻ đẹp hút hồn trong những khung hình

Xueli bén duyên với nghề người mẫu vào năm 11 tuổi. Một nhà thiết kế ở Hong Kong (Trung Quốc) ra mắt bộ sưu tập thời trang. Để giúp cậu con trai bị sứt môi trở nên tự tin hơn và tôn vinh vẻ đẹp của sự “không hoàn hảo”. Khi được mẹ nuôi Xueli liên hệ. Nhà thiết kế ngỏ ý mời cô bé bạch tạng làm người mẫu trình diễn trong bộ sưu tập. “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời”, Xueli nói với BBC.

Sự thành công của Xueli

Sau đó, Xueli được mời tham gia một số buổi chụp hình của các nhiếp ảnh gia, trong đó có Brock Elbank. Một bức hình của Xueli được Elbank đăng trên trang cá nhân. Đã thu hút sự chú ý của công ty quản lý người mẫu Zebedee Talent. “Tôi nhận được lời mời từ công ty này, hỏi tôi có muốn tham gia cùng họ trong sứ mệnh nói lên tiếng nói của người khuyết tật trong ngành công nghiệp thời trang hay không. Tôi đã không do dự mà gật đầu”.

Tháng 6/2019, hình ảnh Xueli xuất hiện trên trang bìa Vogue Italia. Đã nhận được nhiều lời tán thưởng. “Khi đó, tôi không biết tạp chí đó nổi tiếng như thế nào. Và phải mất một thời gian tôi mới hiểu tại sao mọi người hào hứng như vậy”.

Nỗ lực vượt qua khó khăn

Vì làn da nhạy cảm và mắt yếu, không chịu được ánh sáng mạnh. Xueli gặp nhiều khó khăn để thích nghi với ống kính. Trong phần lớn ảnh, Xueli nhắm hoặc hé mắt, chỉ mở khi không có đèn flash. Song điều này cũng được cho trở thành điểm thu hút riêng ở cô. “Quản lý của tôi thường nói trước về điều này cho các nhãn hàng để họ cân nhắc”.

Không chịu được ánh sáng mạnh nên phần lớn ảnh Xueli nhắm mắt

Tận dụng sức ảnh hưởng từ công việc người mẫu. Xueli tích cực tham gia các chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh bạch tạng. “Tôi muốn những đứa trẻ bị bệnh bạch tạng khác. Hoặc bất kỳ dạng khuyết tật, dị tật nào biết chúng có thể làm và trở thành bất cứ điều gì chúng muốn. Đối với tôi, tôi khác biệt ở một số khía cạnh. Nhưng không có nghĩa là điều đó ngăn tôi chứng tỏ bản thân. Tôi yêu thể thao và leo núi. Tôi có thể làm điều đó tốt như bất kỳ ai khác”, Xueli chia sẻ.

Bài học rút ra từ câu chuyện của Xueli

Như câu chuyện của Xueli ở trên, đã phần giúp chúng ta thấy được tầm qua trọng của nghị lực sống. Nghị lực sống chính là bản lĩnh, lòng quyết tâm vươn lên trong cuộc sống của bản thân, là điểm tựa vững chắc giúp chúng ta vượt qua khó khăn. Nghị lực sống vững vàng sẽ giúp bạn có đủ tự tin về bản thân, tiếp thêm cho bạn sức mạnh, thúc đẩy bạn luôn tiến về phía trước. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho chúng ta rèn luyện tính nhẫn nại, sự kiên trì bền bỉ với mục tiêu mà mình theo đuổi. Nghị lực là nhân tố cốt lõi quyết định thành công hay thất bại của mỗi người.

Bài học rút ra từ câu chuyện của Xueli

Đừng ngại khó khăn, phải đương đầu với thử thách và thất bại, vì chính nó là thứ để ta rèn nghị lực sống cho mình. Cuộc sống còn biết bao nhiêu điều đang chờ đợi ta phía trước, vì thế bạn đừng nên do dự mà hãy nhanh chóng quyết định và lựa chọn con đường đi cho chính bản thân mình. Với niềm tin, lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm, tin rằng bạn sẽ vượt qua được mọi trở ngại và nhanh chóng thành công.

Nguồn: vietnamnet.vn