Masakazu Tamura qua đời

Tài tử Masakazu Tamura từ giã cuộc đời ở tuổi 78

Giải trí Thông tin giải trí

Diễn viên Masakazu Tamura – một trong những tên tuổi đình đám của nền điện ảnh xứ mặt trời mọc vừa mới qua đời ở độ tuổi 78. Tin tức này đã khiến cho nhiều người hâm mộ ông không khỏi tiếc nuối. Masakazu Tamura sinh ra và lớn lên ở Tokyo. Ông là con trai của một nhà huyền thoại nghệ thuật Nhật bản thế kỷ 20. Bởi vậy mà ông đã sớm nối nghiệp cha mình. Ông bước chân vào giới showbiz từ thời cấp ba và kể từ đó ông đã có nhiều cống hiến to lớn cho nền điện ảnh nước nhà trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật miệt mài của mình.

Chính bởi lẽ đó mà sự ra đi của ông đã để lại tổn thất không hề nhỏ cho nền điện ảnh của đát nước. Cùng với đó là sự tiếc thương vô hạn của những người yêu quý và hâm mộ ông.

Tiểu sử về Masakazu Tamura

Masakazu Tamura, diễn viên nổi tiếng Nhật Bản, qua đời ở tuổi 78 vì suy tim. Theo trang Sponichi tối 18/5, nghệ sĩ qua đời tại bệnh viện ở Tokyo hôm 3/4. Tang lễ đã hoàn tất. Trên Twitter, diễn viên Ryo Tamura – em trai Masakazu Tamura – cho biết cuối đời, anh trai ông dặn dò muốn tang lễ riêng tư và kín đáo. “Anh trai đã sống cuộc đời hạnh phúc cả trong đời tư lẫn sự nghiệp”, Ryo Tamura viết.

người nhà khóc thương cho ông

Ông sinh năm 1943 ở Kyoto, là con của Tsumasaburō Bandō – huyền thoại nghệ thuật Nhật Bản thế kỷ 20. Từ nhỏ, Masakazu Tamura nuôi chí nối nghiệp cha. Ông đóng phim từ thời cấp ba, ban đầu chủ yếu đóng vai phụ.

Những đóng góp to lớn của Masakazu Tamura

Năm 1969, ông đóng chính trong phim điện ảnh cổ trang Nemuri Kyoshiro. Ông đã làm say đắm nhiều thiếu nữ với hình tượng thư sinh, u uẩn. Từ thập niên 1970, ông đóng chính các phim điện ảnh, truyền hình. Cụ thể như Decapitation Island, Nemuri Kyoshiro, Ako Roshi, Oyaji, Nemuri Kyoshiro…

những đóng góp của Masakazu Tamura cho nền điện ảnh

Một trong tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là series Furuhata Ninzaburō phát trên đài Fuji từ năm 1994 tới 2006. Ông đóng Furuhata Ninzaburō, cảnh sát bề ngoài không nổi bật nhưng có óc suy luận nhanh nhạy, cử chỉ hài hước. Cách Furuhata Ninzaburō tương tác cùng cấp dưới mang sự mới mẻ cho người xem.

Masakazu Tamura ngừng đóng phim từ năm 2018, sống ẩn dật cùng vợ, hai người có một con gái. Nam diễn viên kín tiếng đời tư, hiếm khi nhắc tới vợ con khi trả lời phỏng vấn.

Lời kết

Thật vậy, cuộc sống là vô thường. Ai rồi cũng sẽ đến lúc phải nói lời tạm biệt với thế gian này. Nhưng điều làm nên sự khác biệt giữa người với người đó chính là lúc khi ta nằm xuống, sẽ còn có ai đến để khóc thương ta? Bởi vậy mỗi chúng ta hãy biết sống làm cho cuộc đời thật ý nghĩa. Hãy biết sống và cống hiến hết mình cho cuộc đời, cho xã hội. Để đến khi ta nhắm mắt xuôi tay, những cống hiến của ta vẫn còn giúp ích được cho cuộc đời và những người thân yêu. Và để rồi hình ảnh của ta sẽ luôn sống mãi trong tim của họ, giống như tài tử Masakazu Tamura vậy đó.

Hy vọng bài viết hôm nay đã cung cấp cho đọc giả những tin tức bổ ích về nền giải trí xứ xở hoa anh đào nói riêng và lĩnh vực giải trí thế giới nói chung. Và hơn tất cả, chúng tôi luôn hy vọng bạn đọc sẽ luôn học hỏi, rút ra được những bài học cho riêng mình qua các bài số báo của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và ủng hộ!

Nguồn: vnexpress.net