Phát triển thành công con mắt thứ ba

Phát triển thành công con mắt thứ ba

Công nghệ Công nghệ mới

Công nghệ là kết tinh kiến thức của nhân loại trong hàng ngàn năm qua. Và ngày nay công nghệ hầu như xuất hiện ở tất cả các ngành nghề trong cuộc sống. Những lợi ích mà nó mang lại là điều không thể bàn cãi vừa tiết kiệm cộng sức con người, đơn giản hóa công việc và tăng năng suất lao động. Và mới đây một sản phẩm công nghệ mới vừa được phát triển thành công đó là con mắt thứ ba. Nó giúp những người đi đường quan sát dễ dàng hơn dù vẫn đang cắm mặt vào điện thoại. Đây là một sản phẩm tuyệt vời cho những người nghiện smartphone hay mạng xã hội.

“Con mắt thứ ba” sẽ tự động kích hoạt khi bạn nhìn xuống điện thoại

Điện thoại thông minh ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó đóng vai trò là trung tâm liên lạc xã hội và là nguồn cung cấp thông tin vô tận. Chúng ta không thể phủ nhận rằng, sự phổ biến của điện thoại thông minh.  Đang tiềm ẩn nhiều mối đe dọa cho con người, đặc biệt là khi tham gia giao thông. Vì mải tập trung nhìn vào điện thoại, người đi bộ cũng như người điều khiển phương tiện giao thông. Sẽ có nguy cơ gây tai nạn và va chạm với các chướng ngại vật trên đường.

Một sinh viên ngành thiết kế công nghiệp đã tìm ra một giải pháp cho tất cả những người đi dạo. Mà bận dán mắt vào Facebook và Twitter, không nhìn xem họ đang đi đâu.

"Con mắt thứ ba" sẽ tự động kích hoạt khi người dùng nhìn xuống điện thoại

“Con mắt thứ ba” của Minwook Paeng sẽ tự động kích hoạt khi người dùng nhìn xuống điện thoại của họ. Phát hiện bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi. Minwook đã phát triển thiết bị của mình với mục tiêu hướng tới tấm bằng Kỹ thuật thiết kế đổi mới tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia và Đại học Hoàng gia ở London. Con mắt robot sẽ cho phép người dùng điện thoại “nghiện” mạng xã hội đi ra ngoài. Mà không sợ đâm vào cột đèn hoặc những người khác.

Hãy chấp nhận smartphone là một phần của chúng ta

Minwook nói với Dezeen: “Điện thoại thông minh đã xâm nhập vào cuộc sống hiện đại sâu sắc đến mức. Chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển của phono sapiens”.

Thay vì cố gắng thay đổi bản chất con người. Anh nói rằng chúng ta nên chấp nhận việc điện thoại bây giờ là một phần của chúng ta. Và điều cần thực hiện là phát triển công nghệ để làm cho điều đó ít gây hại hơn.

Hãy nên chấp nhận smartphone là một phần của chúng ta

Con mắt thứ ba của anh ấy sẽ quan sát các chướng ngại vật để tránh những tai nạn đáng xấu hổ. “Thành phần màu đen trông giống như con ngươi là một cảm biến siêu âm để nhận biết khoảng cách”, anh giải thích.

“Khi có chướng ngại vật ở phía trước người dùng. Cảm biến siêu âm sẽ phát hiện điều này và thông báo cho người dùng thông qua một bộ rung được kết nối”, anh nói thêm.

Hình thái loài người trong tương lai sẽ thay đổi vì smartphone

Anh cho biết thêm, mặc dù việc sử dụng điện thoại liên tục không chỉ khiến chúng ta có nguy cơ xảy ra va chạm trên vỉa hè. Mà còn phá hủy cấu trúc xương của chúng ta. Ông nói: “Vì sử dụng điện thoại thông minh sai tư thế nên đốt sống cổ của chúng ta bị nghiêng về phía trước gây ra “hội chứng cổ rùa”. Ngoài ra các ngón tay út mà chúng ta đặt trên điện thoại cũng sẽ bị uốn cong”.

“Khi một vài thế hệ trôi qua”, Minwook tiếp tục, “những thay đổi nhỏ này từ việc sử dụng điện thoại thông minh sẽ tích tụ và tạo ra một hình thái hoàn toàn mới của loài người”.

Hình thái loài người trong tương lai sẽ thay đổi vì smartphone

Minwook nói rằng anh hy vọng dự án thiết kế của mình. Ngay cả khi nó không thành hiện thực, sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng những hậu quả. Mà chúng ta sẽ phải gánh chịu khi quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh. “Tôi hy vọng rằng thiết bị này có thể giúp mọi người tự suy xét lại bản thân,” anh nói.

Nguồn: Khoahoc.tv