Tượng gấu selfie khổng lồ

Gấu trúc selfie khổng lồ tại Trung Quốc đang gây hot thu hút du khách

Du Lịch Du lịch thế giới

Với bề dày văn hóa nghìn năm, Trung Quốc là đất nước lớn thứ 4 trên thế giới và luôn là một điểm du lịch thú vị. Là một quốc gia láng giềng tiếp giáp với biên giới phía Bắc Việt Nam, Trung Quốc được biết đến với lịch sử và văn hóa hàng nghìn năm phong kiến. Trung Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách. Một chuyến du lịch đến Trung Quốc sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về văn hóa, nhân văn và cảnh sắc thiên nhiên Trung Hoa cho những du khách yêu mến vùng đất này. Đến với Trung Quốc, du khách sẽ được tham quan những địa điểm du lịch hấp dẫn khắp thành phố.

Lấy nguồn cảm hứng từ chú vịt vàng khổng lồ

Đầu tháng 4, tại Trung Quốc xuất hiện một bức tượng chú gấu trúc có tên Selfie Panda của nghệ sĩ người Hà Lan Florentijn Hofman. Bức tượng nhanh chóng trở thành điểm check in hot ở Trung Quốc. Được biết, đây là dự án mới nhất của “cha đẻ” Rubber Duck (Chú vịt vàng khổng lồ) từng gây sốt khắp thế giới từ 2007 đến 2014. Với lần xuất hiện cuối cùng tại TP.HCM đã hút hàng nghìn du khách.

Sự chuẩn bị mất nhiều công sức

Tượng Selfie Panda mô phỏng “quốc bảo” của đất nước tỷ dân này đang cần cây gậy selflie. Với tư thế nằm ngửa chụp ảnh trên bãi cỏ xanh, một chân gác lên lồng kính.  Cũng giống như “người anh” vịt vàng trước đó. Sự xuất hiện của chú gấu trúc đã khiến nhiều người chú ý. Bởi kích thước to, gần bằng căn nhà hai tầng với chiều dài 26,5 m, bề ngang 11 m và cao 12 m.

Thời gian chuẩn bị mất gần 1 năm

Theo thông tin thì tác phẩm được hoàn thành với sự hỗ trợ của khoảng 3 triệu thanh thép không gỉ. Sơn trắng, đen – màu lông đặc trưng của gấu trúc. Tổng khối lượng nặng khoảng 130 tấn. Phần khung được chế tạo tại xưởng ở Thượng Hải. Trước khi lắp đặt ngay quảng trường Yangtianwo thuộc Đô Giang Yển, Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên – quê hương của loài gấu này. Để hoàn thành bức tượng đặc biệt này, đội ngũ thiết kế đã mất thời gian lên ý tưởng, chuẩn bị khoảng gần 1 năm.

Thu hút nhiều du khách

Bức tượng chú gấu trúc khổng lồ có tên Selfie Panda. Do nghệ sĩ Florentijn Hofman thiết kế ra mắt tại Quảng trường Ngưỡng Thiên Oa, thành phố Đô Giang Yển, tỉnh Tứ Xuyên. Nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn khi đến du lịch Trung Quốc. Bức tượng được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật. Về chú gấu trúc đi lạc trong khu trung tâm Đô Giang Yển. Từng gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc hồi năm 2005. Tượng gấu khổng lồ mô phỏng “quốc bảo” của Trung Quốc đang cầm cây gậy selfie. Nằm chụp ảnh trên bãi cỏ xanh, một chân gác lên lồng kín.

Địa điểm thu hút rất nhiều du khách

Chú gấu trúc Panda này có kích thước to gần bằng căn nhà hai tầng. Với chiều dài 26,5 m, bề ngang 11m và cao 12 m. Phần khung được chế tạo tại xưởng ở Thượng Hải. Bức tượng được hoàn thành với sự hỗ trợ của khoảng 3 triệu thanh thép không gỉ, sơn trắng, đen – màu lông đặc trưng của gấu trúc. Tổng khối lượng nặng khoảng 130 tấn. Ngoài ra, xung quanh bức tượng vừa dựng thêm những quầy bán đồ lưu niệm. Đồ ăn phục vụ du khách đến du lịch Trung Quốc.

Kì quan độc đáo

Bên cạnh đó, gấu trúc biết chụp ảnh cũng là dịch vụ đặc biệt của Trung tâm nghiên cứu nhân giống gấu trúc Đô Giang Yển suốt nhiều năm nay. Trên thực tế, khi du khách đến đây sẽ tận mắt thấy được một số chú gấu trúc có khả năng nhận biết ống kính máy ảnh, gậy selfie. Thậm chí, nó còn có thể tự điều chỉnh góc ảnh theo ý mình. Hofman đã dựa vào đó để phát triển ý tưởng. Quảng bá về loài gấu trúc ở Thành Đô. Hiện, bức tượng vẫn đang thu hút rất đông du khách đến tham quan, check-in.

Nguồn: ivivu.com