Những xu hướng sống đang thịnh hành trong giới trẻ

Đời sống Đời sống giới trẻ

Thế hệ trẻ đang là thế hệ được tiếp thu cái mới nhanh chóng và đón đầu những xu hướng trên toàn thế giời. Hiện giới trẻ Việt Nam đang thể hiện những tư duy văn minh hơn. Khi lựa chọn cho bản thân những lối sống tích cực. Và còn được đông đảo mọi người chấp nhận và ủng hộ. Ngoài thể hiện sự năng động và nhạy bén khi chọn lọc để tiếp thu những giá trị phù hợp. Thì giới Việt còn đang dần chứng tỏ là họ xứng đáng thế hệ tiên phong trong việc cập nhật và phát triển những xu hướng sống mới đang thịnh hành trong xã hội hiện đại này.

Giới trẻ với lối sống đơn giản

Lối sống tối giản được ví như một ốc đảo an yên dành cho những người trẻ giữa thời công nghệ số sôi động nhưng cũng đầy căng thẳng. Xu hướng này thường được nhắc tới trong các tôn giáo như một cách từ bỏ vật chất. Để tập trung vào giá trị tinh thần và trí tuệ.

Trên thực tế, thuật ngữ tối giản ban đầu không phải được dùng để mô tả lối sống. Mà xuất hiện trong nghệ thuật và thiết kế từ thập niên 50, 60. Đó là ý tưởng loại bỏ tất cả, chỉ để lại một vài nhạc cụ hay món đồ làm tâm điểm.

Chủ nghĩa tối giản trở nên phổ biến trong kiến trúc và thiết kế nội thất. Với hình ảnh những căn phòng gần như trống trơn, trang trí thanh nhã và có rất ít đồ vật. Trào lưu sống tối giản ngày càng nhận được sự quan tâm của giới trẻ. Và có sức lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Ngoài việc tìm được sự bình yên, tự tại trong tâm hồn. Xu hướng này còn giúp không ít các bạn trẻ học được cách tiết kiệm và tập trung nhiều hơn vào những giá trị cốt lõi mà bản thân cần có.

Lối sống lành mạnh

Giữ gìn sức khỏe đang được giới trẻ quan tâm

Theo thống kê của Bộ Y tế tháng vào 4/2019, khoảng 15% dân số Việt Nam có vấn đề về sức khỏe tâm thần: rối loạn lo âu, stress, trầm cảm… Bên cạnh đó, báo cáo Fitch Solutions Macro Research 2019 cũng chỉ ra Việt Nam là nước có tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng nhanh nhất Đông Nam Á trong 5 năm trở lại đây.

Chính vì thế, việc giữ gìn sức khỏe đang ngày càng trở thành vấn đề được quan tâm ưu tiên hàng đầu trong cộng đồng người trẻ. Thay vì chia sẻ những vấn đề liên quan đến mua sắm, showbiz, … Giới trẻ Việt ngày nay còn có một bộ phận rất chăm chỉ tìm hiểu kiến thức để nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần. Phong cách sống lành mạnh đang được đại bộ phận giới trẻ nhìn nhận là một trào lưu có lợi cho bản thân và xứng đáng để học tập theo.

Yolo – Vì ai cũng chỉ có một lần để sống

Đây được xem là xu hướng sống đang hot của giới trẻ hiện nay. Cứ sống thoải mái, sống vì đam mê, sống hết mình cho hôm nay mà không phải để sang ngày mai.

Sống trọn vẹn để cống hiến và tận hưởng những phút giây ý nghĩa của cuộc đời. Sống sao cho mỗi phút giây trôi qua đều rất có ích và để lại những kỉ niệm khó quên cho mai sau.

Ngày nay, dường như Yolo – vì ai cũng chỉ có một lần để sống đang được giới trẻ xem là phương châm sống. Và đặt ra mục tiêu để cố gắng để sống đúng với mục đích đó. Nhằm cống hiến sức mình và được là chính mình để có ích cho xã hội.

Điểm đặc biệt trong xu hướng sống này đó là dám nghĩ dám làm, không ngại khó khăn. Sống theo sở thích, đam mê và suy nghĩ của bản thân mà không theo lời nói của người khác. Dù cho phía trước còn chông gai và nhiều vấp ngã. Thì hôm nay hãy cứ sống như chỉ một lần duy nhất được sống và tồn tại.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng yolo là lối sống tích cực. Đây như một lời nhắn nhủ cho giới trẻ. Cuộc sống này bạn chỉ có một lần vì vậy hãy sống có ích. Điều này không phải theo tiêu cực, mang lại phiền toái cho gia đình và xã hội.

Xu hướng sống “xanh” của giới trẻ

Giới trẻ đang ngày càng quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường

Khi mà những cảnh báo về sự thay đổi của khí hậu toàn cầu không ngừng được đưa ra. Mọi người cũng đang dần ý thức hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Lối sống “xanh” cũng từ đó ra đời và phổ biến trong mọi khía cạnh đời sống của giới trẻ. Khiến họ thay đổi cuộc sống thường nhật bằng xu hướng sống thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Khác với những xu hướng “sớm nổi chóng tàn”. Sống “xanh” đã và đang dần trở thành một lựa chọn sống hàng đầu mà người trẻ hướng tới.

Không chỉ sống “xanh” bằng các hành động bảo vệ môi trường thiết thực. Xu hướng sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên cũng đang ngày càng được giới trẻ ưa chuộng.

Chủ nghĩa xê dịch

“Vì cuộc đời là những chuyến đi” là câu nói yêu thích của nhiều người trẻ đam mê xê dịch. Tuổi trẻ của họ là những ngày xa nhà, đặt chân đến những vùng đất mới. Gặp gỡ những con người mới và trải nghiệm những điều thú vị xung quanh cuộc sống.

Nhiều bạn trẻ với sở thích du lịch và khám phá đó đây

Không chỉ là hình thức du lịch đến nhiều nơi trên thế giới, các bạn trẻ ngày nay cho biết họ không muốn gò bó tại văn phòng 8 tiếng mỗi ngày mà có thể tìm kiếm công việc với cơ hội được trải nghiệm văn hóa ở khắp nơi.

Điều này giúp người trẻ vừa có được môi trường làm việc năng động, vừa kích thích được óc sáng tạo và nạp thêm nguồn năng lượng mới cho bản thân.

Được trải nghiệm văn hóa, gặp nhiều người khác nhau trên các châu lục, tìm đến một bầu không khí mới… chính là những cách để những người theo đuổi chủ nghĩa xê dịch tự làm mới bản thân và bổ sung thêm kiến thức. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng chọn lựa trở thành một Hướng dẫn viên du lịch để có thể vừa được đi đến nhiều nơi, vừa có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Nguồn: infina.vn