dế choắt cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Dế Choắt và sản phẩm mới ” Đêm ghé tìm cô đơn”

Giải trí Thông tin giải trí

Dế Choắt là một cái tên quen thuộc khi mọi người khi nhắc đến những rapper được yêu thích. Vào tối 19/5, Dế Choắt- đương kim quán quân Rap Việt 2020 đã cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới. Sản phẩm mới của nam rapper mang tên ” Đêm ghé tìm cô đơn”. Sản phẩm này chưa có MV chính thức. Nhưng Dế Choắt đã tung ra bản audio và poster buồn của bài hát mới này.

Bài hát dường như là toàn bộ tâm tư của Dế Choắt khi chia sẻ về bản thân mình trong thời gian qua. Sản phẩm mới ra mắt tuy chưa gây được nhiều sự chú ý nhưng cộng đồng mạng đã để lại rất nhiều lời có cánh và khen ngợi sản phẩm này của Dế Choắt. Sau khi “Đêm ghé tìm cô đơn” phát sóng, người hâm mộ tỏ ra vô cùng yêu mến sự trở lại của nam rapper. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm đôi nét về sản phẩm mới này của Dế Choắt. Cũng như một vài thông tin về chàng rapper tài năng này.

Đôi nét về ca khúc mới ” Đêm ghé tìm cô đơn”

Dế Choắt – quán quân Rap Việt 2020 – ra ca khúc nói về tâm trạng cô đơn của người trẻ khi chứng kiến những mất mát. Rapper phát hành audio ca khúc Đêm ghé tìm cô đơn. Khác các nhạc phẩm tươi vui trước đó. Ví dụ như Em rơi từ đâu xuống đây, Gangsta birthday…, ca khúc mới mang tâm trạng u uẩn, tự sự của tác giả. Giữa đêm, bên gạt tàn và ly cà phê, anh độc thoại về cảm giác lẻ loi, nhận ra “thế giới này cô đơn, nụ cười ai nấy giữ”. Sự cô độc trở đi trở lại trong bài hát, như: “Có thanh niên cô đơn viết sách/ Bác nông dân cô đơn tiếp khách/ Chú xe ôm cô đơn bên quán cóc/ Đứa bé không cha cô đơn sát vách”.

Ca khúc mới là nỗi lòng về tâm tư của chàng rapper

Rapper tiếp tục cộng tác producer Aazuki (Nguyễn Duy Anh) – đồng nghiệp thân thiết. Dế Choắt pha trộn âm thanh điện tử với các nhạc cụ acoustic để tạo cảm giác man mác buồn. 20 giây đầu, Dế Choắt sử dụng tiếng guitar điện làm điểm nhấn. Sau đó tiếng sáo hòa cùng nhịp trống giúp nhạc phẩm mang âm hưởng cổ phong. Rapper nói: “Tôi nhận ra những người trẻ thường cô đơn. Ban ngày, họ gặp gỡ bạn bè, trò chuyện rôm rả ở các quán cà phê. Nhưng đến tối thường lặng lẽ gặm nhấm nỗi niềm, đối diện với bản thân trong bóng đêm”.

Ca khúc đạt hơn 150 nghìn lượt nghe sau 1 ngày

Sau một ngày ra mắt, nhạc phẩm đạt hơn 150 nghìn lượt nghe. Rapper cho biết không đặt tiêu chí về thứ hạng, lượt truy cập với ca khúc mới. “Tôi biết âm nhạc của mình kén người nghe nên không nóng vội. Cái gì mới cũng cần thời gian để khán giả tiếp nhận. Tôi muốn giữ ‘chất’ của mình với những ca khúc mang màu sắc đường phố”, anh nói.

Dù chưa được bùng nổ nhưng sản phẩm mới có được nhiều lời khen từ khán giả

Rapper Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996 ở Sóc Trăng. Gia đình khó khăn, chỉ học hết lớp 9, anh phải làm nhiều nghề lao động chân tay để mưu sinh. Anh nổi tiếng từ năm 2018 với nhạc phẩm Đời lạ lắm à nghen (đạt 61 triệu lượt xem trên Youtube), Cố nhân tình (29 triệu lượt xem). Tháng 11/2020, anh trở thành quán quân Rap Việt mùa đầu. Sau đó được đề cử Nghệ sĩ mới của năm ở giải Cống hiến.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin về bài hát mới của Dế Choắt. Khi nào rảnh bạn có thể lắng nghe ca khúc và cảm nhận nó nhé. Chắc chắn bài hát này sẽ không để bạn thất vọng đâu.

Nguồn: vnexpress.net