Lực lượng Công an triệt phá tụ điểm đá gà

Triệt xóa tụ điểm đá gà trong lúc thực hiện giãn cách tại Đồng Tháp

Tệ nạn

Hình thức đá gà đã xuất hiện từ lâu đời và thường xảy ra ở các vùng quê vào dịp lễ Tết cổ truyền. Từ một thú vui giải trí bình thường, hiện nay hình thức nay đã bị biến tướng đi rất nhiều và trở thành một trong những tệ nạn xã hội đáng bị lên án. Các tụ điểm đá gà ăn xuất hiện ngày càng nhiều bất chấp các quy định của pháp luật. Những hệ lụy của tệ nạn đá gà thì hầu như ai cũng biết nhưng các đối tượng vẫn đam mê vào hình thức phạm pháp này.

Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày các phức tạp thì việc tụ tập ở các tụ điểm đá gà càng gây ra nhiều nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trong cộng động, làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội. Mới đây, bất chấp dịch dịch bệnh Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã bắt quả tang và triệt phá một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ở huyện Châu Thành. Các nghi can hiện đã bị bắt tạm giam và đang chờ điều tra thẩm vấn và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Các đối tượng tham gia vào tụ điểm đá gà bị khởi tố

Các đối tượng tham gia vào tụ điểm đá gà
Các đối tượng tham gia vào tụ điểm đá gà bị công an bắt giữ

Bất chấp lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều người ở xã Tân Nhuân Đông, H.Châu Thành, Đồng Tháp tụ tập đá gà ăn tiền.

Vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 18.7, trong quá trình tuần tra chống dịch bệnh Covid – 19. Công an xã Tân Nhuận Đông, H.Châu Thành, Đồng Tháp phát hiện và bắt giữ nhóm thanh niên đang đá gà ăn thua bằng tiền ở khu vực tổ 13, ấp Tân Thuận.

Công an địa phương đã phát hiện, bắt giữ Chế Thanh Bình (41 tuổi), Nguyễn Văn Nghĩa (49 tuổi), Nguyễn Văn Phong (38 tuổi). Và Trần Văn Cường (45 tuổi, tất cả đều ngụ tại xã Tân Nhuận Đông, H.Châu Thành). Về hành vi tụ tập tham gia đá gà ăn tiền. Ngoài ra, còn hai người khác khi phát hiện công an đã nhanh chân tẩu thoát. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 1 con gà trống, 1 cặp cựa sắt. Và 3 xe mô tô và một số tang vật khác.

Công an địa phương cho hay, ngoài hành vi đá gá ăn tiền. Những người này còn sẽ bị xử phạt hành chính khi không thực hiện đúng định giãn cách xã hội.

Hiện vụ việc tụ tập đá gà ăn tiền nêu trên đang được Công an xã Tân Nhuận Đông, H.Châu Thành điều tra. Và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh triệt phá thêm tụ điểm đá gà khác tại địa phương

Hiện trường tụ điểm đá gà
Hiện trường tụ điểm đá gà bị công an triệt phá

Cụ thể, vào khoảng 10h15 ngày 10/4. Tại một bãi đất trống thuộc ấp An Ninh, xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò. Giáp ranh giữa xã Hội An và Chợ Mới (An Giang). Lực lượng Công an tỉnh An Giang và Đông Các tỉnh Tháp đã phối hợp triệt xóa tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà ăn thua bằng tiền. Công an tạm giữ 35 đối tượng, 1 bộ dụng cụ lắc, 15 con gà, 2 cặp cựa sắt, 56 xe máy.  Đồng thời thu giữ 36 điện thoại, hơn 341 triệu đồng trên chiếu bạc và trên người các đối tượng.

Qua đấu tranh, khai thác những người liên quan. Ổ đánh bạc do Hà Danh Thanh (35 tuổi, ngụ ấp An Quới, xã An Đồng); Nguyễn Văn Triều (biệt danh Cả Lộc, 31 tuổi) cầm đầu; cùng một số người dân ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Hiện vụ đá gà, lắc tài xỉu quy mô lớn đang được Công an tỉnh Đồng Tháp đấu tranh. Và tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: thanhnien.vn