Công an triệt phá đường dây đá gà

Triệt phá đường dây đá gà bất chấp giãn cách xã hội tại Tiền Giang

Tệ nạn

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp ở nhiều nơi trên cả nước. Đặc biệt, các tỉnh phía nam và miền các tỉnh miền Tây thì dịch bệnh ngày càng căng thẳng, số người mắc bệnh liên tục gia tăng. Trước tình hình đó, Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thủ tướng đã đưa ra chỉ thị yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội, không tụ tập đông người nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng động. Thế nhưng, nhiều đối tượng vẫn bất chấp các quy định của nhà nước, pháp luật để tụ tập, tổ chức đường dây đá gà ăn tiền.

Mới đây, Lực lượng Công an tỉnh Tiền Giang đã tiến hành đột kích một tụ điểm cờ bạc thông qua hình thức đá gà ăn tiền trên địa bàn tỉnh. Đường dây đá gà này hoạt động tại xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho.

Các đối tượng tham gia vào đường dây đá gà bị khởi tố

Hiện trường tụ điểm đá gà
Hiện trường của vụ tổ chức đường dây đá gà

Ngày 4-7, Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Lê Quang Vu (SN 1988; ngụ TP Mỹ Tho), Nguyễn Hoàng Phong (SN 1978; ngụ TP Mỹ Tho) và Trần Văn Vàng (SN 1986; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo thông tin ban đầu, sáng 23-6, Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành đột kích tụ điểm cờ bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền trên địa bàn xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho. Trước thời điểm công an đột kích, tại đây có trên 20 đối tượng đang tụ tập, sát phạt nhau. Khi phát hiện có công an, các đối tượng đã tháo chạy.

Tang vật thu được tại hiện trường của đường dây đá gà

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ 18 đối tượng có liên quan cùng 127 triệu đồng; thu giữ 8 con gà, nhiều cựa sắt, băng keo. Trong đó có 34 cuộn băng keo đã qua sử dụng và nhiều tang vật khác có liên quan. Kiểm tra xung quanh tụ điểm cờ bạc, công an tạm giữ 27 mô tô. Đến chiều cùng ngày, thêm 4 đối tượng đến công an đầu thú.

Qua điều tra, Công an TP Mỹ Tho làm rõ mức độ vi phạm và khởi tố 3 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ mức độ vi phạm để sớm xử lý, đưa vụ án ra xét xử theo qui định pháp luật và xử lý các đối tượng còn lại.

Tang vật tại hiện trường
Tang vật tại hiện trường của đường dây đá gà bị Công an thu giữ

Công an tỉnh Tiền Giang kiên quyết đấu tranh với tệ nạn cờ bạc địa phương

Để tiếp tục ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn cờ bạc. Ban giám đốc Công an tỉnh xây dựng các chuyên đề, kế hoạch, chỉ đạo lực lượng chuyên trách. Trong đó chủ công là Phòng Cảnh sát hình sự và Công an tại cơ sở tiến hành điều tra cơ bản, theo dõi, triệt xóa, không để hình thành các tụ điểm cờ bạc phức tạp. Gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời rà soát, lập danh sách các đối tượng có biểu hiện nghi vấn để mời gọi răn đe, giáo dục, làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn việc tổ chức hoặc tham gia cờ bạc, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đối ngoại của tỉnh.

Hơn nữa đang trong giai đoạn giãn cách xã hôi, mọi người hãy đồng lòng chung sức chống dịch. Để đem lại một đất nước bình yên, an toàn vốn theo trật tự ban đầu của nó. Thế nhưng vẫn có một số thành phần chống đối, không chịu hợp tác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến họ mà gây thiệt hại đến sức khoẻ người khác. Nó còn ảnh hưởng đến công lao của các chiến sĩ chống dịch. Đồng thời, điều đó còn làm nền kinh tế quốc gia sẽ bị suy thoái nghiêm trọng.

Cập nhật các thông tin liên quan cùng chúng tôi tại đây.

Nguồn: nld.com.vn