Tất tần tật kinh nghiệm du lịch nước ngoài ai cũng nên biết

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch nước ngoài ai cũng nên biết

Du Lịch kinh nghiệm du lịch

Đặt chân đến những vùng đất mới là điều mà ai cũng hằng mong muốn. Thật tuyệt vời biết bao khi chúng ta được trải nghiệm cảm giác đến những quốc gia khác trên thế giới, gặp gỡ những người bản địa và tìm hiểu về cuộc sống của họ. Thế nhưng, khi du lịch nước ngoài bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng. Bởi lẽ các thủ tục liên quan, cũng như các việc khác đều trở nên khó khăn hơn so với việc du lịch trong nước. Chính vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị thật cẩn thận trước khi bay đến một mảnh đất mới. Vậy cần lưu ý những gì khi du lịch nước ngoài, mời các bạn cùng đọc bài viết sau nhé.

Tìm hiểu thông tin quốc gia bạn sẽ du lịch

Một trong những điều cần lưu ý đầu tiên khi đi du lịch nước ngoài là phải tìm hiểu về nơi mà bạn sắp đến. Tìm hiểu về đặc điểm địa hình, khí hậu, văn hóa của nước đến du lịch. Để có sự thích nghi tốt. Lựa chọn phong cách ăn mặc phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Ngoài ra, bạn hãy tìm kiếm đâu là nơi nhất định phải đi, món ăn không thể bỏ lỡ và lễ hội nào bắt buộc phải trải nghiệm. Mọi thứ phải được lên kế hoạch và tính toán từ trước chuyến đi.

Tìm hiểu thông tin quốc gia bạn sẽ du lịch

Internet, các công ty lữ hành hay người thân, bạn bè đã từng đến là các nguồn thông tin quý giá và chân thật. Cuối cùng, hãy theo dõi thời tiết ở nơi đến. Đặc biệt là các vùng có khoảng cách địa lý xa, khắc nghiệt.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp

Bạn sẽ bị lạc lối nếu không có được vốn kiến thức cơ bản để giao tiếp với người bản xứ. Ví như để tìm hiểu về văn hóa, địa chỉ ăn uống hay hỏi đường…Vì vậy hãy trao dồi thêm một ít ngoại ngữ trước mỗi chuyến đi du lịch nước ngoài

Hiện trong 201 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có đến 60 nước xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Mên nắm được một số mẫu câu tiếng Anh sẽ giúp bạn có được chuyến đi thuận lợi. Hãy tìm hiểu về những mẫu câu tiếng Anh du lịch thông dụng. Bạn sẽ đi tự từ lúc chuẩn bị cho đến khi đặt chân đến điểm du lịch. Như thế mọi việc sẽ dễ dàng được tiếp thu hơn.

Mang theo các giấy tờ sao lưu

Trước khi lên đường, bạn nên sao chụp các loại giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, bằng lái xe, hay bảo hiểm du lịch. Sau đó cho vào điện thoại, Icloud, email hay bất cứ phương tiện nào để có thể truy cập khi cần. Photo toàn bộ các giấy tờ trên làm nhiều bản. Đồng thời cất ở nhiều nơi khác nhau như vali, bao lô, túi xách… Các việc làm trên là để đề phòng trường hợp nếu bạn bị mất giấy tờ thì còn có bản sao để trình báo cảnh sát, xác định nhân thân, hoặc để làm lại hộ chiếu.

Hạn chế sử dụng tiền mặt

Với nhiều lợi ích vượt trội, thẻ tín dụng như vật bất ly thân của nhiều du khách. Từ việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn với giá ưu đãi. Đến thanh toán hóa đơn trong suốt hành trình. Nó giúp bạn giải quyết nhanh chóng gọn lẹ và tuyệt đối an toàn. Vì không phải mang quá nhiều tiền, tránh sự cố bị cướp giật tài sản.

Hạn chế sử dụng tiền mặt

Ngoài ra, chiếc thẻ tín dụng còn là phao cứu sinh khi kế hoạch du lịch của bạn có sự thay đổi hay phát sinh thêm chi phí. Lúc đó tính năng xài trước trả sau của nó sẽ hữu hiệu đối với bạn. Những thẻ tín dụng tốt nhất khi đi du lịch được người tiêu dùng đánh là thẻ tín dụng BIDV Viettravel Standard, Thẻ tín dụng du lịch Maritime bank, Thẻ tín dụng VP Bank Vplady/Stepup…

Liên hệ với ngân hàng

Một điều tiếp theo bạn cần phải lưu ý đó là liên hệ với ngân hàng trước khi bạn khởi hành chuyến du lịch nước ngoài. Dù muốn dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hay tiền mặt, bạn vẫn phải thực hiện giao dịch quốc tế. Ngân hàng có thể sẽ đóng băng tài khoản của bạn nếu phát hiện một giao dịch khác lạ. Hãy liên hệ với ngân hàng, công ty phát hành thẻ để thông báo bạn sẽ thực hiện những giao dịch quốc tế. Đối với những người lần đầu đi nước ngoài chắc đang tự hỏi. Tại sao chúng tôi phải báo cáo với ngân hàng việc này? Có gì quan trọng chứ?

du lịch nước ngoài

Có lẽ không ai mách bạn điều này nhưng đây là một trong những việc hết sức quan trọng bạn phải làm trước khi du lịch nước ngoài. Nếu bạn không báo với ngân hàng bạn về chuyến đi du lịch nước ngoài, ngân hàng có thể cho rằng giao dịch đang tiến hành ở quốc gia khác là một giao dịch bất bình thường và khả nghi. Điều đó có thể dẫn đến việc bạn bị khóa thẻ. Còn gì kinh khủng hơn không thể sử dụng thẻ ngân hàng trong kì nghỉ?

Để đảm bảo tài chính khi du lịch nước ngoài, bạn nên nhớ: Thứ nhất, báo với ngân hàng thời gian và địa điểm bạn sẽ đi du lịch. Thứ hai, luôn mang một ít tiền mặt dự phòng trường hợp thẻ của bạn không hoạt động được

Một số điều cần lưu ý

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có hệ thống chính trị xã hội khác nhau. Từ đó nảy sinh sự đa dạng trong các quy tắc về ứng xử; giao tiếp cũng như các quy định pháp luật của nước sở tại. Để đảm bảo an toàn khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần tránh một số điều sau đây:

  • Khi làm thủ tục ở sân bay hành khách không được đựng những vật dụng dễ vỡ trong hành lý. Không nhờ ai mang cũng như không nhận mang giúp hành lý của ai.
  • Nếu ở khách sạn hãy đảm bảo vali của bạn được khóa cẩn thận. Luôn mang theo các vật dụng có giá trị khi đi ra ngoài.
  • Khi đến nơi công cộng ở quốc gia khác, du khách nên ăn mặc kín đáo, lịch sự, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Hạn chế để lộ thông tin về bản thân.
  • Cẩn trọng khi làm quen với người lạ.
  • Không để lộ những vật dụng có giá trị ở nơi công cộng như trang sức hay hộ chiếu.
  • Không nên đến những điểm không thạo đường, đặc biệt là vào buổi tối.

Một số điều cần lưu ý

Một chuyến du lịch trọn vẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự hạnh phúc cho mỗi chúng ta. Nếu như có dịp được đến tham quan những quốc gia khác, hãy luôn nhớ những kinh nghiệm mà chúng tôi đã cung cấp nhé.

Nguồn: kinhnghiemdulichdn.com