Hòn đảo Martinique

Sự kì diệu Hòn đảo Martinique có thể tăng chiều cao con người

Du Lịch Du lịch thế giới
Martinique luôn được biết đến với những bãi biển đầy cát vàng và đại dương trong xanh, và là một trong những điểm đến đẹp nhất ở Caribe. Tuy nhiên, những tin đồn về việc giúp du khách cao thêm cũng đã thu hút du khách đến với khu vực này. Hòn đảo Martinique là một vùng của Pháp, nằm giữa biển Caribe, là một hòn đảo có vẻ đẹp tự nhiên, địa hình nhấp nhô rộng lớn và đường bờ biển dài. Trên thế giới có rất nhiều các hòn đảo khác nhau, có một số hòn đảo ẩn chứa những bí mật kỳ lạ mà khoa học chưa thể giải thích. Đảo có thể giúp con người cao thêm, đảo tự nhiên tự xuất hiện và biến mất… Đây là một bí ẩn rất lớn đối với các nhà khoa học.

Một vài nét về Hòn đảo Martinique

Kì quan thu hút rất nhiều du khách

Hòn đảo Martinique nằm trong quần đảo núi lửa Lesser Antilles, ở phía Đông vùng biển Caribbean. Với diện tích 1.128km², dân số trên đảo khoảng gần 400.000 người. Đây là một thuộc địa của nước Pháp từ năm 1635. Tuy nhiên hòn đảo lại được đặt tên bởi nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus. Sau khi ông khám phá ra hòn đảo năm 1493. Người dân trên hòn đảo Martinique sở hữu một chiều cao “khủng” – nam là 1,9m; nữ là 1,74m. Thậm chí ở đây, nếu một chàng trai trẻ có chiều cao dưới 1,8m sẽ bị trêu chọc là “người lùn”.

Khám phá sự kì diệu của đảo giúp tăng chiều cao con người

Cùng với chiều cao khủng của cư dân. Hòn đảo Martinique này còn nổi tiếng với khả năng thần kỳ – khiến khách du lịch cao lên. Hiện tượng này được ví như một phép màu của hòn đảo. Kể từ năm 1948 đến nay, vóc dáng của những người sống trên đảo không ngừng tăng lên. Không chỉ con người, động vật sống trên đảo cũng có chiều cao hơn hẳn loài tương tự sống nơi khác trên thế giới. Theo sách Những hiện tượng bí ẩn về nhân loại, tiến sĩ khoa học Grameen cùng trợ lý của ông đã cao lên hơn 7cm sau 2 năm trên đảo.

Liệu có đúng sự thật?

Một nhà nghiên cứu động vật người Brazil. Sau 3 tháng sống trên đảo này, cũng cao thêm 4 cm. Nhà lữ hành người Anh tên Parker cao thêm 3 cm sau chuyến du lịch một tháng trên đảo. Đến nay, chưa có giải thích cho hiện tượng bất thường trên. Nhiều giả thiết khác nhau đã được các nhà khoa học đưa ra. Kết luận thuyết phục nhất của các nhà khoa học là hòn đảo này tiềm ẩn bên trong. Một loại khoáng sản có tính phóng xạ, làm cho động, thực vật phát triển dị thường.

Hòn đảo tự ẩn hiện không rõ nguyên nhân

Theo sách Khám phá những vùng đất kỳ lạ, tháng 4/1933. Một đoàn thuyền của Trung Quốc đến đảo Hải Nam để đo mực nước. Trên đường trở về, họ nhìn thấy một hòn đảo không tên, cây cối um tùm. Điều kỳ lạ là nửa tháng sau quay lại, họ không thấy hòn đảo như lúc trước. Hòn đảo lúc ẩn lúc hiện bất thường, các thủy thủ cho rằng họ bị ảo giác. 3 năm sau, đoàn thuyền của Pháp đi qua khu vực này. Họ cũng thấy hòn đảo như người Trung Quốc. Đảo có cây cối mọc um tùm. Khi thuyền viên đưa bản đồ ra xem. Họ không thấy hiện tên hòn đảo ở vị trí này.

Khiến nhiều nha khoa học đau đầu

Kỳ lạ hơn nữa là, ngay lập tức, hòn đảo lại đột nhiên biến mất, một lúc sau nó lại xuất hiện ở một vị trí khác. Sau khi trời sáng, các thuyền viên đã nhìn thấy 2 hòn đảo. Sau khi tới Philippines, thuyền trưởng Suna Si đã kể lại cho mọi người nghe, nhưng họ đều cho rằng ông và thuyền viên bị ảo giác. Không thể giải thích được hiện tượng kỳ bí, vị thuyền trường quyết định quay lại khu vực có 2 hòn đảo, nhưng thật kỳ lạ, khi đoàn thuyền của ông tới, 2 hòn đảo đã biến mất.

Nguồn: ivivu.com