Các đối tượng trong đường dây cá độ

Lực lượng Công an triệt phá đường dây cá độ quy mô hơn 1500 tỷ đồng

Tệ nạn

Các đường dây cá độ xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp các tỉnh thành của nước ta. Trong các đường dây này cũng có không ít những tổ chức cá độ do các băng nhóm “xã hội đen” cầm đầu. Bọn chúng không chỉ bất chấp các quy định của pháp luật để thực hiện hành vi phạm pháp mà còn hết sức manh động cũng như sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bọn chúng bị phát hiện.

Nổi bật gần đây, lực lượng Cảnh sát hình sự vừa triệt phá thành công một đường dây cá độ do đối tượng “xã hội đen” cầm đầu. Đường dây này hoạt động liên tỉnh và tổng số tiền luân chuyển giao dịch trong đường dây đánh bạc lên đến 1500 tỷ đồng.

3 băng nhóm xã hội đen cầm đầu đường dây cá độ liên tỉnh

Tối 14-6-2021, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, vừa triệt phá một đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn TPHCM. Quy mô này có số tiền giao dịch hơn 1500 tỷ đồng. Qua công tác quản lý địa bàn, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện 3 băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen trên địa bàn giáp ranh 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM.

Đối tượng Bùi Tuấn Anh cầm đầu đường dây cá độ
Đối tượng Bùi Tuấn Anh cầm đầu đường dây cá độ liên tỉnh

Băng nhóm này đã gây ra nhiều vụ đâm chém lẫn nhau để tranh giành địa bàn. Đặc biệt, các đối tượng tàng trữ vũ khí quân dụng. Đối tượng cầm đầu được xác định là Bùi Tuấn Anh (SN 1990, quê Nam Định). Đối tượng tạm trú tại TP.Thủ Đức và có tiền án về tội cho vay nặng lãi). Dưới trướng của Tuấn Anh có hàng chục đàn em có tiền án tiền sự, côn đồ hung hãn. Từ đó, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án, đấu tranh triệt phá băng nhóm này.

Tang vật bị Công an thu giữ tại hiện trường

Ngày 13-6, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, đơn vị đã lập 19 tổ công tác với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.Hồ Chí Minh đã đồng loạt triệt phá nhiều hang ổ của băng nhóm này. Qua đó, Công an bắt giữ 23 đối tượng trong băng nhóm.

Trung tá Lường Tiến Quân, Phó trưởng phòng 4 (Cục Cảnh sát hình sự) cho biết, ngoài Tuấn Anh, còn hàng chục đàn em khác bị bắt giữ để điều tra. Tuấn Anh khai, từng theo học chuyên ngành thể thao ở thành phố Thủ Đức. Do ham mê cá độ bóng đá, không có tiền tiêu xài, Tuấn Anh đã bỏ học. Đồng thời hắn kết giao với nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, bảo kê hàng quán ở vùng giáp ranh TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Sau một thời gian, nghi phạm này chiêu nạp được nhiều đàn em có “số má”. Những người này từng đi tù vào đường dây hoạt động theo dạng giang hồ và cá độ bóng đá.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ từ băng nhóm giang hồ

Quy mô cá độ hơn 1500 tỷ đồng

Tại cơ quan Công an, Tuấn Anh bước đầu đã khai nhận. Đối tượng đã điều hành băng nhóm này để tổ chức cá độ bóng đá. Thời gian hoạt động là từ tháng 6-2019 đến nay. Tổng số tiền luân chuyển giao dịch trong đường dây này đến thời điểm bị bắt là 1500 tỷ đồng. Riêng giải Euro 2020 đang diễn ra, Tuấn Anh quản lý 6 cổng master với hơn 200.000 điểm (tương đương khoảng 2 tỷ đồng) giao cho các đại lý cấp dưới quản lý điều hành. Từ đầu giải đến nay, Tuấn Anh thu lợi bất chính là 240 triệu đồng. Khi khám xét, Công an thu giữ một khẩu súng bắn đạn chùm (hoa cải).

Qua điều tra, Công an còn xác định, Tuấn Anh giao súng này cho Trần Thế Vinh cất giữ. Mỗi lần có mâu thuẫn cần giải quyết hoặc đi thu hồi nợ thì Tuấn Anh kêu Vinh mang theo súng.

Mời quý bạn đọc theo dõi thêm nhiều tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: congan.com.vn