Công an Hà Nội triệt xóa tổ chức đánh bạc

Công an Hà Nội triệt xóa tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô lớn

Tệ nạn

Xã hội ngày càng phát triển, các ứng dụng mạng Internet cũng liên tục ra đời. Thế giới công nghệ phát triện hiện đại mang đến nhiều lợi ích cũng như các tiện ích cho người sử dụng. Bên cạnh những mặc tích cực mà ứng dụng công nghệ hiện đại mang lại thì cũng có không ít các đối tượng lợi dụng chúng để thực hiện hành vi phạm pháp. Những tội phạm này đã sử dụng các trang mạng để kiếm tiền phi pháp. Điển hình là tệ nạn tổ chức đánh bạc thông qua mạng Internet. Mới đây, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp cùng với lực lượng Công an thành phố Hà Nội để triệt xóa thành công đường dây tổ chức đánh bạc qua các trang web.

Tổ chức đánh bạc này có quy mô lớn

Các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc
Các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc vừa bị triệt phá

Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội khám xét khẩn cấp 18 địa điểm; triệu tập 17 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua trang web trực tuyến.

Thời gian qua, tội phạm cờ bạc qua mạng còn kéo theo những hệ quả về mặt xã hội. Nhiều loại tội phạm nguy hiểm theo đó phát sinh như: cho vay nặng lãi; đòi nợ thuê; bắt giữ người trái pháp luật; cố ý gây thương tích; giết người… gây hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Qua hoạt động nghiệp vụ, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phát hiện đường dây đánh bạc có quy mô lớn. Băng nhóm này hoạt động có tổ chức trên địa bàn TP Hà Nội thông qua trang web trực tuyến. Thông qua hệ thống tài khoản phân cấp từ tổng đại lý (Master), tài khoản đại lý (Agent) và tài khoản con bạc (Member) trên trang mạng, các đối tượng trong đường dây đã tổ chức đánh bạc; đồng thời quản lý, chia chác lợi nhuận từ các con bạc sau mỗi trận bóng (một tài khoản có thể do một hoặc nhiều đối tượng sử dụng). Đây là đường dây tổ chức đánh bạc chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay số tiền giao dịch đánh bạc lên đến trên 1.500 tỷ đồng.

Những tang vật thu được tại tụ điểm đánh bạc

Một đối tượng trong đường dây đánh bạc
Một đối tượng trong đường dây đánh bạc tại cơ quan điều tra

Kết quả khám xét đã thu giữ 3,35 tỷ đồng tiền mặt, 3 ô tô, hàng chục máy tính bảng, điện thoại, nhiều chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng và đồ vật, tài liệu phục vụ hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc cũng như hoạt động kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay lãi nặng. Khoảng 8h30 ngày 15/6, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm (PCTP) sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an TP Hà Nội huy động 150 cán bộ; chiến sĩ triển khai 18 Tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp 18 địa điểm. Những địa điểm này là nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng. Triệu tập và làm việc với 17 đối tượng.

Hiện tại, Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao đang phối hợp; chỉ đạo công an địa phương điều tra mở rộng vụ án và tiếp tục đấu tranh quyết liệt đối với loại tội phạm này. Đặc biệt trong giai đoạn đang diễn ra hai giải bóng đá lớn là Euro 2020 và Copa America 2021. Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với quy mô lớn. Đa số các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc đều là thành phần cộm cán; hoạt động cho vay lãi nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Hãy cùng chúng tôi đọc thêm nhiều tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: vietnamnet.vn