ca sĩ Tùng Dương kêu gọi quyên góp

Chiến dịch kêu gọi ủng hộ Bắc Giang của ca sĩ Tùng Dương

Giải trí Thông tin giải trí

Thời gian gần đây, việc ca sĩ Tùng Dương đứng lên kêu gọi bạn bè ủng hộ giúp đỡ Bắc Giang chống lại đại dịch Covid-19 đang gây ra xôn xao trong dư luận. Có nhiều ý kiến trái chiều về việc làm này của anh. Nhưng bản thân tôi thì cho rằng, việc anh đang làm bây giờ, cũng giống như việc ca sĩ Thủy Tiên trước kia đã đứng lên kêu gọi mọi người giúp đỡ đồng bào miền trung vượt qua trận lũ lụt lịch sử là một trong những việc làm vô cùng ý nghĩa. Nó hoàn toàn xuất phát từ truyền thống “thương người như thể thương thân”, ” lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Chúng ta là những người may mắn không bị nhiễm bện. Chúng ta hoàn toàn có khả năng kêu gọi mọi người giúp đỡ. Vậy thì hà cớ gì mà ta lại không giúp đỡ phải không nào?

Ca sĩ Tùng Dương đứng lên kêu gọi giúp đỡ tỉnh Bắc Giang

 ca sĩ Tùng Dương trao hiện vật quyên góp cho tính Bắc Giang

Ca sĩ Tùng Dương và bạn bè quyên góp 400 triệu đồng ủng hộ thành đoàn tỉnh Bắc Giang chống dịch. Tùng Dương cho biết anh góp 50 triệu đồng. Số còn lại là của nhạc sĩ Quốc Trung, một số bạn bè là doanh nhân. Trưa 19/5, Tùng Dương đóng gói gửi đi 2.500 bộ quần áo bảo hộ và thức uống (tương đương 200 triệu đồng). Vì dịch diễn biến phức tạp, anh không trực tiếp đến Bắc Giang trao quà.

Ca sĩ nói: “Số vật phẩm sẽ được gửi đến các bệnh viện, khu công nghiệp Việt Yên. Vài ngày tới, chúng tôi sẽ gửi quyên góp cho một số điểm nóng khác”, Tùng Dương nói: Bắc Giang ghi nhận 507 ca nhiễm Covid-19. Tính đến hết ngày 18/5, bốn huyện, bốn khu công nghiệp trong tỉnh bị cách ly.

Tùng Dương không công khai số tài khoản trên trang cá nhân. Anh chỉ chia sẻ thông tin với bạn bè thân thiết. “Tôi sợ nhận được quá nhiều tiền. Việc đó khó kiểm soát khi hô hào khán giả cùng đóng góp. Tuy nhiên, nếu dịch không có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’, tôi sẽ cân nhắc. Lúc khó khăn, một đồng cũng đáng quý”, anh nói. Năm ngoái, khi Covid-19 bùng phát, ca sĩ quyên góp được hơn một tỷ đồng.

Việc tốt lan tỏa

ngoài tùng dương còn nhiều nghệ sĩ khác ủng hộ việc chống dịch

Ngoài Tùng Dương, nhiều sao Việt tích cực ủng hộ công tác chống dịch những ngày qua. Hôm 18/5, MC Đại Nghĩa chi 120 triệu đồng từ quỹ từ thiện do mình sáng lập. Số tiền đùng để mua đồ bảo hộ, khẩu trang, sữa, mỳ gói ủng hộ một số điểm nóng. Cụ thể như Bệnh viện Phổi thành phố Bắc Giang, Trung tâm Y tế xã Tân Mỹ, Trung tâm Y tế xã Song Khê. Nhóm thiện nguyện của anh cũng đến các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, bệnh viện K và Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)… để gửi quà ủng hộ các y bác sĩ. Hôm 16/5, nhóm thiện nguyện của anh gửi khẩu trang, thiết bị sinh hoạt và nhu yếu phẩm hỗ trợ bộ đội biên phòng chống dịch ở huyện Tân Châu và Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Ca sĩ Hòa Minzy tặng tỉnh Bắc Giang 50 triệu đồng hôm 17/5. Trước đó một tuần, khi quê nhà Bắc Ninh ghi nhận các ổ dịch mới. Cô chuyển 100 triệu đồng tặng lực lượng y tế, dân quân ở địa phương. Cô nói: “Mong ông bà, gia đình cũng như bà con tại quê hương bình an”.

Diễn viên Hứa Vĩ Văn lên ý tưởng vẽ tranh trong hai ngày để gây quỹ chống dịch. Toàn bộ lợi nhuận từ việc đấu giá tác phẩm được anh gửi đến lực lượng biên phòng ở cửa khẩu Tịnh Biên, An Giang. Đây là nơi anh từng đến thăm, tặng quà các chiến sĩ vài tháng trước.

Tình hình dịch Covid và bài học được rút ra

cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Sáng 19/5, Bộ Y tế công bố thêm 36 ca nhiễm Covid-19, đều ở khu cách ly, phong tỏa. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 1.539, ghi nhận ở 28 tỉnh thành.

Đại dịch Covid đã và đang diễn biến vô cùng phức tạp trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Để có thể đánh bại và đẩy lùi dịch bệnh này, cần sự chung tay đoàn kết của cả đan tộc và cả cộng đồng. Chỉ cần mỗi người chúng ta có ý thức thì dịch bệnh sẽ không thể đánh bại được chúng ta. Cũng trong đại dịch này ta học được những bài học nhân nghĩa về tình người; về truyến thống” lá lành đùm lá lách”  quý báu của dân tộc ta qua những nghĩa cử cao đẹp của những con người nghệ sĩ ấy.

Nguồn: vnexpress.net